Nắng 39-40 độ C, ra đường không ngờ có cách chống nắng lạ thế này, dân mạng tròn mắt

Emdep.vn - Khi ra đường, mọi người dùng đủ mọi cách để che chắn trong đó có cả dùng áo mưa.

Những ngày nắng nóng 39-40 độ C như thế này, khi ra đường, bất cứ ai cũng chú ý đến việc che chắn đặc biệt là trang bị áo chống nắng dày nhằm ngăn tác động của ánh nắng lên cơ thể. Chị em thì bịt kín từ đầu đến chân, nam giới cũng che kín đầu, cơ thể, đeo khẩu trang. Vậy nhưng có lẽ vậy vẫn là chưa đủ?

Mới đây cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một người đi xe máy còn che cả áo mưa khi đi giữa trời nắng gay gắt. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước cách chống nắng này. 

hhhhh

"Chắc là sáng sớm đi ra ngoài nhưng quên mang áo chống nắng nên phải làm vậy. Họ thích thì họ mặc thôi có sao đâu. Cứ sợ ngại ngùng, không mặc còn có hại hơn rất nhiều, nắng cháy da cháy mặt chứ chẳng đùa", một cư dân mạng nói.

"Nhìn cũng phát sốt nhưng làm sao chống nắng được là được mà có sao đâu. Có khi mặc áo mưa còn mát hơn đi giữa trời nắng mà không có áo thì sao", một người nói.

Mỗi khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, không hiếm những hình ảnh chống nắng kiểu lạ lùng được nhiều người chia sẻ. Có người quàng cả chăn để chống nắng, có người lấy hộp bìa các tông đeo vào cổ để che chắn tay và cơ thể.

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ mặc áo mưa ra đường lúc 1h chiều ngày 19/4. Hình ảnh được chụp trên một tuyến đường ở Hà Nội. Nếu như trong nhà, mức nhiệt mát mẻ thì ngoài trời có mức nhiệt khá cao. Vì vậy, có lẽ mà người phụ nữ đi xe máy đã chọn cách này để che cho mát và có thể chống chọi lại ánh nắng giữa trưa.

Hà Nội vào đợt nắng nóng đầu tiên có lúc 37 độ C, cư dân mạng đã tròn mắt với cách có 1-0-2 trên đường thế này

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên nhưng cũng có người lên tiếng bênh vực vì cho rằng áo mưa có thể chống nắng và mát mẻ hơn khi mặc. 

"Mặc áo mưa mát hơn mà, không gò bó như mặc mấy áo choàng nắng bức bí đâu. Hoặc chị này quên áo chống nắng mới phải dùng cách này. Trời nắng mà cứ sợ ngại thì về đến nhà đen sì", một người nói.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm