Nắng nóng đỉnh điểm, dân mạng chia sẻ hình ảnh bất ngờ về phố đi bộ ở Hà Nội... vắng như mùng 1 Tết

Emdep.vn - Thời tiết nắng nóng khiến cho nhiều người khó chịu, tránh ra đường và ở trong nhà.

Thời tiết nắng nóng 39-40 độ C trong ngày thứ 7 dự báo còn tiếp diễn trong ngày Chủ nhật khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng. Không chỉ mọi người thích ăn các món giải nhiệt hay mở điều hòa nhiều hơn mà nhiều người cũng hạn chế ra đường nhất là vào các khoảng thời gian từ 11h trưa đến 15h chiều. Mức nhiệt ở mặt đường có thể cao hơn dự báo, nếu di chuyển bằng xe máy sẽ cảm thấy nóng rất ở mặt. Đây có lẽ là lý do mà không ít người chọn ở trong nhà.

Phố đi bộ Hồ Gươm vốn dĩ rất đông người vào dịp cuối tuần nhưng hôm nay cũng vắng lặng. Hình ảnh cư dân mạng chia sẻ cho thấy một số tuyến đường trong phố đi bộ không có một bóng người ra đường vào thời điểm buổi trưa. Đây là hình ảnh hiếm gặp. Bởi hình ảnh như vậy thường chỉ gặp vào các dịp nghỉ kéo dài hay dịp nghỉ Tết. 

"Hôm nay lên phố đi bộ mà vắng tanh, nắng quá lại vào quán cà phê ngồi chứ đứng một lúc ngoài trời là ướt đẫm mồ hôi sợ lắm", một người bình luận.

 

Nắng nóng đỉnh điểm, dân mạng chia sẻ hình ảnh bất ngờ về phố đi bộ ở Hà Nội... vắng như mùng 1 Tết

Nắng nóng đỉnh điểm, dân mạng chia sẻ hình ảnh bất ngờ về phố đi bộ ở Hà Nội... vắng như mùng 1 Tết

"Đâu chỉ có phố đi bộ, nhiều đường ở Hà Nội cũng vắng hơn. Một phần vì cuối tuần, một phần vì nắng nóng nên không ai muốn ra khỏi nhà", có người cho hay.

Một hình ảnh khác được cư dân mạng chia sẻ cho thấy tại khu vực Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) nấng nóng khắp nơi, trên đường chỉ có vài ba xe ô tô và không có bất cứ xe máy nào di chuyển. 

Vào những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, khi ra đường phải cẩn thận tránh sốc nhiệt. Ngoài các biện pháp che chắn cơ thể thì nên dùng kem chống nắng, đeo kính râm, nên chuẩn bị bình nước để uống bù nước do mồ hôi thoát ra.

Đặc biệt thời gian nắng nóng cao điểm nhất trong ngày là từ 10h sáng đến 16h chiều. Nếu không có việc quá cần thiết thì không nên ra ngoài trời. Nếu như làm việc dưới nắng nóng thì phải chú ý nghỉ ngơi để tránh mất nước, đột quỵ do sốc nhiệt có thể gây nguy hiểm tính mạng.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm