NGÀY 20/10: Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới CHÁY HÀNG

Emdep.vn - Các cửa hàng bán hoa khô nhận được không ít đơn đặt hàng, bởi ngoài sự độc đáo về màu sắc, hoa khô còn hàm ẩn nhiều ý nghĩa. Các sản phẩm hoa khô cũng rất đa dạng, dễ mix và có thể cất giữ được trong thời gian dài.

Ngày 20/10, bên cạnh sự sôi động của thị trường hoa tươi thì những mặt hàng hoa khô, hoa bất tử cũng đang rất được ưu ái lựa chọn. Năm nay, các cửa hàng bán hoa khô nhận được không ít đơn đặt hàng, bởi ngoài sự độc đáo, mới lạ về màu sắc còn có nhiều ý nghĩa.

Ngoài ra, các sản phẩm hoa khô cũng rất đa dạng, dễ mix thành nhiều bó khác nhau, dễ vận chuyển và cất giữ được trong thời gian dài.

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Chị Nguyễn Thị Hưng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) buôn bán hoa khô dịp 20/10 cho biết, năm nay, thị trường hoa khô không có thêm loại hoa mới, chủ yếu vẫn là hoa lavender tím, hoa sao, cỏ đuôi thỏ, hally flower, rêu ướp, lúa râu, phalaris...

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Mặc dù là hoa khô nhưng những bông hoa này vẫn tươi tắn, màu sắc rực rỡ như hoa tươi

"Nguồn hàng cung ứng tại châu Âu và châu Mỹ thông báo bị mất mùa liên tục nên không có loại hoa mới, nhưng số lượng hoa khô các loại nhập về trong năm nay cũng đủ để cung ứng cho khách hàng dịp 20/10 này. Quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam được lựa chọn chủ yếu vẫn là hoa hồng ướp khô, hoa lavender tím vì mang nhiều ý nghĩa trân trọng, yêu thương người phụ nữ. Những loại hoa khác chủ yếu được dùng làm hoa nguyên liệu" - chị Hưng cho hay.

Chủ shop hoa khô cũng cho biết, mặt hàng bán chạy nhất của quán chị là lavender Pháp. Loại hoa này dù đã được làm khô nhưng vẫn giữ được màu sắc và mùi thơm nền nã, tuyệt vời. Được biết, trên thị trường hoa lavender khô thường được bán theo bó, mỗi bó có 300 cành có giá trên 600.000 đồng, nếu hoa được chia nhỏ và cắm cùng các hoa nguyên liệu khác thì sẽ có giá rẻ hơn.

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Hoa lavender khô rất được ưa chuộng dùng làm quà tặng vào dịp 20/10

"Hoa lavender đắt giá và "xịn" nhất phải kể đến hoa nhập từ vùng Provence của Pháp, hoa mới được gặt theo mùa thì mới giữ được lâu và có mùi thơm đậm. Hoa mới sẽ có nụ mập và màu đậm, cành xanh và rất thơm. Còn hoa cũ thì màu sẽ bạc hơn, ít thơm và cành hơi xỉn" - chị Hưng cho biết.

Hiện một số nơi có bán hoa lavender khô với giá rất rẻ, sỉ 40.000 đồng/bó 300 cành. Nhiều khả năng đây là hoa cũ được nhập về từ Trung Quốc, được nhuộm thuốc và nước hoa rẻ tiền để trông như hoa mới.

"Tất cả các loại hoa khô, đặc biệt là lavender đều phải tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng, gần nơi nhiệt độ cao vì sẽ làm hoa nhanh phai màu. Đối với một bó lavender khô còn mới, nếu bảo quản cẩn thận sẽ giữ được mùi thơm và màu sắc nguyên vẹn của hoa trong vòng 5 năm" - chị Hưng chia sẻ kinh nghiệm.

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Bên cạnh hoa lavender khô, năm nay, hoa tuyết nhiệt đới tiếp tục xuất hiện và "làm mưa làm gió" thị trường hoa khô Việt Nam ngày 20/10. Hoa tuyết nhiệt đới là hoa khô được nhập khẩu từ Brazil, hoa có màu trắng nguyên bản nhưng được nhuộm thành nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Hiện trên thị trường hoa khô, hoa tuyết nhiệt đới được bán với giá 1.000 - 2.000 đồng/cành. Mỗi cành hoa trông rất mỏng manh, thân hoa nhỏ như que tăm, nụ hoa bé xíu nở rộ trên đỉnh chỉ to bằng đầu đũa. Điểm tạo nên sự khác biệt của loại hoa khô này là có thể cụp cánh lại khi được tưới nước và nở rộ sau khi khô ráo trở lại. 

Vì có thời gian sử dụng lâu, lại có khả năng nở và cụp cánh nên hoa tuyết nhiệt đới rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Bạn Nguyễn Như Quỳnh - nhân viên tại một shop hoa khô cho biết, hoa tuyết nhiệt đới vốn đã rất được ưa chuộng từ cách đây 2 năm nhưng đến nay vẫn giữ được sự yêu thích của khách hàng.

Hoa tuy không có mùi thơm đặc trưng nhưng tươi lâu, nhỏ nhắn, dễ mix, dễ trưng bày và bảo quản, lại có khả năng thay đổi theo thời tiết nên chưa bao giờ giảm "nhiệt" trên thị trường. 

"Từ cách đây 1 tuần, shop hoa đã phải nhập về rất nhiều hoa tuyết nhiệt đới từ các nguồn, trong đó có cả Trung Quốc mới đủ cung ứng cho nhu cầu mua buôn của khách. Hiện hoa tuyết tại shop không còn nhiều, chỉ còn độ khoảng hơn 2.000 cành và dự kiến sẽ được bán hết sạch trong ngày 20/10 này" - Như Quỳnh cho biết thêm.

Giá hoa tuyết nhiệt đới mua lẻ chỉ khoảng 1.000 - 2.000 đồng. Nhiều bạn trẻ mua số lượng lớn về sau đó tự mình trang trí vào các bình thủy tinh handmade để bán với giá cao hơn, khoảng 100.000 - 200.000 đồng/lọ, thu lãi về không ít.

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Hoa khô đắt khách, hoa tuyết nhiệt đới cháy hàng dịp lễ 20/10

Một số loại hoa khác như hoa dùi, hoa baby ướp, rêu khô... cũng được bán rất chạy

Một số loại hoa khô khác cũng được chọn là quà tặng 20/10 như hoa baby ướp thơm bó 350grm có giá 350.000 đồng; bó hoa khô gồm hoa hồng, lá ướp khô, sao khô, cúc trường sinh khô có giá 560.000, hạn sử dụng từ 6 - 18 tháng; rêu màu được bán để trang trí box hoa và quà có giá bán 25.000 đồng/10grm...

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm