4 vị trí tuyệt đối không nên trồng hoa trong nhà, có trồng cũng héo mà chết, không gian xấu xí

2024-06-10 15:14
- Các vị trí này nhiều người nghĩ trồng hoa sẽ đẹp nhưng cây rất khó phát triển.

Lối vào

Nhiều bạn thích dùng hoa tươi để trang trí nhà cửa, nhưng những người yêu hoa lâu năm lại ít trồng hoa trước hiên nhà, họ thường dùng hoa tươi cắt cành thay cho hoa cắm.

Mục đích của việc này chủ yếu là do lối vào không thích hợp để trồng hoa, ngay cả một số loài hoa chịu bóng cũng không thể phát triển tốt ở lối vào trong một thời gian dài.

Lối vào thiếu ánh sáng và độ thông thoáng cần thiết, theo thời gian những bông hoa đang nở này sẽ trở nên èo uột, thậm chí xuất hiện những chiếc lá vàng úa, dù chăm sóc thế nào cũng có lúc phản tác dụng.

Ở hiên nhà, ngoài việc đặt hoa tươi cắt cành, bạn có thể trồng một số loại hoa chịu bóng như trầu bà, cây nhền nhện, hồng môn… Tuy nhiên, nếu ánh sáng quá kém, chúng sẽ không thể phát triển tốt, cần được di chuyển đến một môi trường có ánh sáng tán xạ tốt một cách thường xuyên.

Di chuyển nó đến môi trường có ánh sáng tán xạ tốt hàng tháng và nuôi nó từ một tuần đến 10 ngày, sau đó đặt nó ở hiên nhà.

 

Phòng tắm

Nhiều người thích đặt một số cây xanh trong phòng tắm với hy vọng rằng chúng có thể mang lại sức sống cho không gian riêng tư này.

Thực vật cần đủ ánh sáng mặt trời để quang hợp và phòng tắm thường gặp khó khăn trong việc cung cấp những điều kiện như vậy. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, môi trường phòng tắm không thân thiện với thực vật. Nơi đây thường có ít ánh sáng, không khí lưu thông hạn chế và độ ẩm cao.

Thực vật khó phát triển trong môi trường như vậy mà thay vào đó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và sâu bệnh.

Việc trồng hoa trong phòng tắm không thích hợp chủ yếu vì những lý do sau:

Ánh sáng không đủ ảnh hưởng đến sự phát triển: Thực vật cần đủ ánh sáng mặt trời để quang hợp và phòng tắm thường gặp khó khăn trong việc cung cấp những điều kiện như vậy. Thiếu ánh sáng có thể khiến cây phát triển chậm hoặc thậm chí bị héo.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi và cần duy trì một môi trường yên tĩnh, thoải mái. Thực vật hô hấp vào ban đêm, tiêu thụ oxy và thải ra carbon dioxide, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Đặc biệt đối với một số người nhạy cảm với chất lượng không khí, nó có thể gây khó thở hoặc rối loạn giấc ngủ.

Vì vậy, bạn không nên trồng hoa hoặc các loại cây ở trong phòng ngủ giúp giấc ngủ được ngon nhất. 

Nhà bếp

Trong bếp thường có khói và nhiệt độ cao, điều này cực kỳ bất lợi cho sự phát triển của cây trồng. Khói dầu sẽ bám vào lá cây, cản trở quá trình quang hợp, khiến lá chuyển sang màu vàng và khô héo. Hơn nữa, nhiệt độ trong bếp cao hơn không có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài ra, các hoạt động nấu nướng trong bếp có thể gây ra ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giấu nhẹm khuyết điểm đôi chân thô kệch với 3 kiểu quần dài đơn giản này