4 loại hoa cắm ngày Tết trong nhà vừa đẹp lại lâu tàn, chơi được 1-2 tuần khỏi phải lo nghĩ

2024-02-10 15:04
- Các loại hoa này nếu cắm trong nhà ngày Tết sẽ rất đẹp và may mắn, tài lộc kéo đến.

Hoa lay ơn

Bên cạnh hoa đào thì lay ơn cũng là một trong số các loại hoa chưng ngày Tết  được nhiều người ưa chuộng. Loài hoa này không chỉ mang lại sự sang trọng, quý phái cho không gian mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Á Đông. Hoa lay ơn tượng trưng cho sự thanh cao, quý phái và một tâm hồn trong trắng, không vướng bận. Đặc biệt, trong dịp Tết, việc chưng hoa lay ơn thể hiện mong muốn về một năm mới đầy sức khỏe, thịnh vượng và may mắn.

4 loại hoa cắm ngày Tết trong nhà vừa đẹp lại lâu tàn, chơi được 1-2 tuần khỏi phải lo nghĩ

 

Hoa lay ơn cũng là loài hoa có sức sống bền bỉ, chơi lâu tàn mà không phải chăm sóc quá kĩ. Bạn có thể chơi hoa được đến hết Tết, trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm độc đáo.

Hoa thanh liễu

Hoa thanh liễu với những cành hoa thanh mảnh, nhẹ nhàng, rất đẹp. Hoa có thể trưng được khoảng từ 1 – 1,5 tháng hoặc có thể lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

Nhìn những bông hoa thanh liễu nhỏ bé, mỏng manh hẳn không ít người nghĩ đây là loài hoa yếu đuối. Thực tế, loài hoa này là biểu tượng cho sự sang trọng, giàu có, sung túc, bền vững trong sự nghiệp. Ngoài những ý nghĩa trên, hoa thanh liễu còn là biểu tượng cho tình yêu sâu sắc và sự kiên nhẫn, hợp tác lâu dài.

4 loại hoa cắm ngày Tết trong nhà vừa đẹp lại lâu tàn, chơi được 1-2 tuần khỏi phải lo nghĩ

So với các loại hoa như hoa hồng, hoa hướng dương hay hoa cẩm chướng thì thời gian nở của hoa thanh liễu sẽ lâu hơn.

Thường loại hoa này hay được chưng vào những dịp lễ, Tết rất đẹp, mang lại sự phú quý, giàu sang, may mắn cho người sở hữu nó.

Khi chọn hoa thanh liễu để cắm vào ngày Tết, bạn nên chọn cành hoa đã nở to, đẹp và có nhiều hoa trên một cành. Trong cành thanh liễu khá giống hoa khô, nên cũng có vài thắc mắc xung quay việc hoa thanh liễu cắm khô hay nước? Hoa thanh liễu bạn cần cắm nước để giữ hoa tươi lâu. 

Hoa thuỷ tiên

Đối với những người thích chơi hoa ngày Tết hẳn không thể bỏ qua hoa thủy tiên vàng. Theo phong thủy, cắm hoa thủy tiên trong ngày Tết có ý nghĩa đón luồng khí mới cho gia chủ, trừ tà, xua đuổi những xui xẻo của năm cũ và đón tài lộc năm mới.

4 loại hoa cắm ngày Tết trong nhà vừa đẹp lại lâu tàn, chơi được 1-2 tuần khỏi phải lo nghĩ

Hoa thủy tiên có tên gọi khác là hoa Ly Peru có nguồn gốc từ xứ Inca. Trước kia một vị nam tước người Thụy Điển trong một lần đi chu du tới Nam Mỹ đã tìm thấy giống hoa này mang về trồng và sau đó nhân giống rộng rãi ra nhiều nơi khác. Người dân nhiều vùng đất khác khi nhìn thấy hoa thủy tiên đều thốt lên sao xinh đẹp thế và xin hạt về trồng.

Không cần phải cắm cầu kỳ bạn chỉ cần đặt cành hoa vào trong chiếc ly nhỏ hay lọ hoa là đủ xinh đẹp cả ngày. Thủy tiên có sức sống mạnh mẽ, lâu tàn vừa đẹp vừa không tốn kém thì tội gì không sắm một bó tươi về thay đổi nơi làm việc xinh tươi hơn nhỉ. 

Ngọc Anh (tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển