Ngao ngán gia chủ mua điều hòa rồi lắp kiểu sai trầm trọng, không mát mà tiền điện chắc chắn tốn "khủng khiếp"

Emdep.vn - Sắm điều hòa mới để chống trọi cái nóng hơn 40 độ C, thế nhưng nhìn vị trí đặt chiếc máy, nhiều người không khỏi băn khoăn, liệu chiếc điều hòa này thật sự có tác dụng hay không.

Với cái nóng gay gắt những ngày gần đây, không một ai thích thú với việc di chuyển ngoài đường phố. Thậm chí, ngay cả ở trong nhà, nhiều người vẫn cảm nhận rõ rệt không khí oi bức, khó chịu của thời tiết. Đối mặt với những điều này, nhiều gia đình đã tìm hiểu và mua sắm các thiết bị làm mát. Trên thị trường có khá nhiều loại máy hiện đại để lựa chọn như quạt phun sương, quạt không cánh...Nhưng lựa chọn ưu tiên nhất của đại đa số các gia đình vẫn là điều hòa, có lẽ bởi tính thuận tiện, làm mát nhanh, giá thành hợp lý của nó.

Tưởng chừng việc lắp điều hòa trong nhà là chuyện hết sức bình thường nhưng có lẽ nhiều người sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi chứng kiến việc đặt điều hòa của một gia đình. Hình ảnh cho thấy chiếc lán được dựng tạm bợ bởi những thanh gỗ xiêu vẹo, phía trên là tấm lợp xi măng. Chỉ nhìn thôi cũng hiểu, vào những ngày nắng gắt 40 độ C, bên trong chiếc lán này sẽ không khác gì một phòng xông hơi. Dù có đặt thêm bao nhiêu cái quạt cũng không đủ xua tan cái nóng ấy. Chính vì vậy, người chủ chiếc lán bèn nghĩ cách lắp thêm chiếc điều hòa để tránh nóng. 

Tuy nhiên, với cấu trúc của chiếc lán khá thông thoáng, cửa không được khép kín, chưa kể còn có rất nhiều khe hở. Việc lắp điều hòa này không chỉ mang lại sự tốn kém cho người chủ mà chưa chắc căn phòng có thể mát được. Đây cũng chính là điều mà cư dân mạng không ngừng thắc mắc.

Lắp điều hòa tránh nóng, dân mạng thắc mắc gia đình không tiếc tiền hay dùng sai cách?

Lắp điều hòa tránh nóng, dân mạng thắc mắc gia đình không tiếc tiền hay dùng sai cách?

"Người chủ này đúng thật là đại gia, tiền điện cho việc sử dụng điều hòa hàng tháng chắc ngang tiền mua máy mới luôn". một thành viên cho biết.

Thành viên Nam Anh lại tỉ mỉ chỉ ra lỗi sai khi lắp đặt của chủ nhà: "Muốn để điều hòa làm mát nhanh, đỡ tốn điện thì chủ nhà cần phải che kín các chỗ hở lại. Trước hết dựng tạm cái cửa, sau đó lấy bạt phủ lên những chỗ trống đó. Chứ nếu sử dụng như thế này, vừa không mát mà cuối tháng lại è cổ ra trả tiền điện".

Một thành viên khác thì lại khuyên chủ nhà không nên dùng điều hòa, tốt nhất là thanh lý rồi sắm cây quạt nước, công suất lớn hơn và tiết kiệm chi phí hơn với không gian nhiều kẽ hở như thế này. 

"Chắc khi lắp chủ nhà không nghĩ đến chi phí điện đúng không. Mà quan trọng nhất, với kết cấu chiếc lán này, thì muốn mát cũng khó. Có thể dùng quạt phun sương thổi trực tiếp chắc sẽ đỡ hơn. Không thì chịu khó bỏ thêm ít tiền, sửa lại căn lán kín đáo hơn thì thoải mái dùng điều hòa", nickname Đô Bùi chia sẻ.

                                                                                                                                                     Thu Trang

Tags : Từ khóaXem thêm