Khoe nấu canh cua giải nhiệt nhưng cả nhà chê, cô gái bị chị em "ném đá sấp mặt" vì lỗi sai không giống ai

2020-06-01 07:14
- Lỗi sai của cô gái khiến món canh cua tưởng ngon thành chẳng hấp dẫn từ hình thức bên ngoài.

Vào mùa hè, canh cua là món giải nhiệt được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của cua cũng là lý do được không ít bà nội trợ lựa chọn. Trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, thịt, cá chưa phải là món ăn chủ đạo mà trên các mâm cơm, bát canh cua kèm bát cà pháo lại "lên ngôi" và được ưa thích nhất. Tuy nhiên, nấu canh cua không phải lúc nào cũng dễ và có thể làm hài lòng mọi người.

Mới đây, một cư dân mạng đăng tải hình ảnh bát canh cua với lời than thở: "Em nấu thế này mà ai cũng nói là sao, cả nhà cho em biết là sai ở đâu". Hình ảnh mà người chia sẻ đăng tải cho thấy một bát canh cua không hề hấp dẫn như thường thấy, trái lại là những con cua vẫn còn nguyên càng, mai... Chưa kể rau nấu cũng nát, màu không xanh... khiến cho mọi người không hề cảm nhận được độ ngon hay hấp dẫn ngay từ  khi nhìn qua.

Nấu canh cua ăn giải nhiệt cho cả nhà, cô gái khoe ảnh khiến dân mạng hết hồn tưởng... cám lợn

Nhiều cư dân mạng giật mình trước bát canh của bà nội trợ này nấu và cho rằng chưa kể ngon hay không, nhưng nhìn hình thức bên ngoài cũng không ai muốn ăn. Và lỗi sai lớn nhất ở đây là cách nấu cua chẳng giống ai.

"Nói thật không mê nổi. Có những người yếu khoản bếp núc. Nhưng những cái sơ đẳng cũng không biết thì quá kém. Khi nấu canh cua, người ta phải bỏ mai, càng rồi giã, chắt lấy nước và thêm gạch cua vào nồi để nấu. Ăn thế này có khi hóc cả càng, vỏ cua", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Nấu thế này không sai mà là rất sai và cực kỳ sai lầm nhé. Bạn biết dùng Facebook nhưng không biết lên mạng xem các clip, hình ảnh hướng dẫn cách nấu ăn sao? Hay bạn không được ai hướng dẫn cách nấu canh cua sao cho đúng?".

Một cư dân mạng khác chỉ rõ: "Nấu nguyên con thì ít nhất cũng phải lột mai và yếm nó đi chứ chưa thấy ai nấu kiểu này bao giờ".

Thông thường, sau khi mua về, người nội trợ sẽ làm sạch cua, bóc mai và phân tách ra để lấy phần gạch cua. Sau đó, phần thân được xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, đổ bã hoàn toàn. Phần nước sau khi lọc sẽ cho thêm ít nước lọc, cho gia vị để đậm đà rồi đun sôi. Gạch cua xào với hành, cà chua đổ vào nồi canh vừa đun sôi, Cua rất phù hợp với rau mùng tơi, rau muống, mướp... 

AM

Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng “mãi cô đơn”