Năm nay quá đặc biệt ngày vía Thần Tài trùng với Valentine, đây là nỗi lo không thốt nên lời của các quý ông

Emdep.vn - Ngày lễ Tình nhân Valentine 2019 năm nay trùng với ngày vía Thần Tài. Nghe nàng thủ thỉ “Tặng vàng cho người thương ngày này, hai người sẽ được ở bên nhau mãi mãi”, không ít cánh mày râu “toát mồ hôi hột”.

Chị Trịnh Thu Thủy, một dân công sở tại Q. Ba Đình, Hà Nội cho hay ngay từ mùng 8 Tết, khi đi khai xuân văn phòng, chị đã tranh thủ lượn lờ các cửa hàng vàng để khảo sát giá cả.

“Năm nào tôi cũng mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may, cầu tài lộc cho cả nhà. Thường tiền mua vàng sẽ lấy từ tiền mừng tuổi của con. Thiếu đâu ông xã bù. Nhưng năm nay Valentine đặc biệt hơn mọi năm nên có lẽ sẽ tăng quà gấp đôi lấy hên”, chị Thủy hỉ hả.

Valentine 2019 trùng với ngày vía Thần Tài, cánh mày râu lo “đau ví” mua vàng tặng “nửa thế giới

Valentine năm nay trùng với ngày vía Thần Tài, khả năng hoa sẽ bị "thất sủng"? Ảnh: Thu Hà

Theo quan niệm dân gian, mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm), chủ nhân sẽ được may mắn cả năm.

Không chỉ mua để cầu may, chị em còn mua vàng vì xem đây là kênh đầu tư tài chính, cất trữ an toàn. Có người coi đây là món quà tích trữ dành cho con cái sau này đi học hoặc…lấy vợ/ chồng.

Năm nay rơi đúng vào ngày 14/2 dương lịch, nhu cầu mua vàng cầu may, làm quà tặng sẽ tăng đột biến. Chị em lại “rồng rắn” xếp hàng để mua vàng mong lấy may dù giá vàng ngày này bị đẩy lên chót vót. 

Valentine 2019 trùng với ngày vía Thần Tài, cánh mày râu lo “đau ví” mua vàng tặng “nửa thế giới

Trong đó, đặc biệt là các loại trang sức vàng theo bộ bởi đây là sản phẩm gắn với ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết trong tình yêu, hôn nhân. 

Lo xong cái Tết cho gia đình, hầu như ai cũng lâm vào cảnh “rỗng ví”. Ngày lễ Tình nhân Valentine ập đến ngay sau Tết khiến không ít cánh mày râu phải choáng váng vì lo chuyện nàng “đòi quà”.

Nhiều người cảm thấy choáng váng trước cảnh “nửa thế giới” của mình đổ xô đi mua vàng vừa làm quà Valentine, vừa để lấy may mắn trong Ngày Thần tài. 

“Chẳng nhẽ Valentine trùng với ngày vía Thần tài, vợ thủ thỉ mua vàng ngày này cặp đôi sẽ được ở bên nhau mãi mãi mà không mua được thì…ôi mặt quá!”, anh Thành Vinh, Q. Hà Đông, Hà Nội phân trần.

Theo anh Vinh, nếu chị em mua một chỉ để “lấy may” thì không sao. Nhưng chị em nếu “ôm” nhiều vàng rồi “nã” chồng trả tiền thì chắc ngày này sẽ biến thành mối lo “đau ví” cho đấng mày râu.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm