Cận kề ngày vía Thần Tài, bánh đồng tiền, thỏi vàng lên mẹt đẹp ngất ngây
Tin liên quan
“Biến tấu” bánh gato thành hũ vàng
Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Do vậy, những người làm công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán rất quan tâm tới ngày này.
Ngoài mua vàng, không ít người còn sắm sửa các lễ vật cúng vía Thần Tài với mong muốn có một năm làm ăn thuận lợi, tài lộc.
Bánh gato hình hũ vàng "hút khách" dịp vía Thần Tài. Ảnh: NVCC
Phục vụ nhu cầu này, các sản phẩm cúng lễ ngày vía Thần Tài cũng vô cùng phong phú. Sức mua bán nhộn nhịp không kém so với việc chen nhau đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài.
Trong đó, các loại bánh trái hình thỏi vàng, hũ vàng luôn bán chạy nhất.
Chị Thái Hà, chủ một shop online chuyên bánh gato tại Hà Nội cho hay, bánh gato hình hũ vàng cũng là một sản phẩm “cực hot” trong dịp lễ vía Thần Tài năm nay.
Vẫn dựa trên cốt bánh kem bình thường nhưng được “gọt giũa” để bánh có hình tròn vo, phủ lớp kem màu vàng tươi bên ngoài và trang trí bằng những đồng tiền vàng lấp lánh nên thoạt nhìn, chiếc bánh này trông như một hũ vàng thứ thiệt. Giá bánh gato hình hũ vàng hiện là 300.000 đồng/ chiếc.
Dù có giá không rẻ nhưng hiện loại bánh gato này vẫn khá hút khách trên thị trường.
Thỏi vàng, đồng tiền vàng cũng “lên mẹt”
Thị trường bánh cúng ngày vía Thần Tài 2019 còn xuất hiện loại bánh hình nén vàng, đồng tiền làm từ đậu xanh vàng ươm vô cùng hút mắt.
Chị Hoàng Thúy Hương, chủ một shop bánh tại phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội cho hay, mở order bánh đậu xanh hình đồng tiền, thỏi vàng, hoa quả cúng thần tài từ ngày mùng 4 Tết, cho tới nay chị nhận được gần 500 đơn hàng.
Bánh trái cây, thỏi vàng làm từ đậu xanh cúng ngày vía Thần Tài vô cùng hút khách. Ảnh: NVCC
Thoạt nghe ai cũng tưởng bánh đơn giản nhưng nếu được tận mắt nhìn thấy thì có lẽ ai cũng phải “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”.
Mỗi chiếc bánh tựa như một tác phẩm nghệ thuât. Đó có thể là hàng chục đồng tiền vàng, nén vàng được bày trên chiếc mẹt.
Hoặc cầu kỳ hơn, bánh được tạo thành hình các loại hoa trái, thậm chí là quả cau trông y như thật để bày lên ban thờ cúng lễ.
Từng chiếc bánh trái cây nhỏ xinh, bóng bẩy, hút hồn ngay từ ánh nhìn đầu tiên, bày lên khay, mẹt, lẵng, đĩa đều đẹp hút mắt.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh quyện với bơ sữa thơm béo. Lớp vỏ ngoài là rau câu giòn giòn, mát lạnh, không sử dụng chất bảo quản, để nhiệt độ thường được 8 – 10 giờ đồng hồ, trong ngăn mát tủ lạnh bánh để được từ 4 - 5 ngày.
Trong miền nam, chiếc bánh này được gọi với tên “bánh tuổi thơ”, đậu xanh trộn cốt dừa. Tuy nhiên, khi làm bánh, chị Hương đã biến tấu đậu xanh với bơ sữa, gia giảm ngọt để bánh để được lâu hơn, giảm ngọt khiến chị em không bị lo tăng cân.
“Dù là lễ vật cúng, món ăn chơi nhưng lại đầy dinh dưỡng, tác dụng thanh nhiệt phù hợp với mọi người, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi nên dòng bánh trái cây từ đậu xanh vẫn được ưa chuộng.
Để kịp trả đơn cho khách vào hai ngày cao điểm mùng 9, mùng 10, mình phải huy động hết các thợ bánh trong shop. Tăng ca, vất vả một chút nhưng cả năm chỉ có một ngày, sau đó sẽ nghỉ ngơi bù”, chị Hương vui vẻ chia sẻ.
Thu Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất