Mua ốc ngon về nhà ăn mà chưa kịp làm, cô gái tá hỏa với hình ảnh "tẩu thoát" như "phim kinh dị" khắp phòng

Emdep.vn - Cảnh tượng ốc bò khắp phòng khiến nhiều người thật sự giật mình kinh hãi.

Ốc đá hay ốc khỉ là món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Cách chế biến khá đơn giản, sau khi mua về, làm sạch, rửa rồi cho lên xào sả ớt trở thành món ăn  "ngon quên sầu". Mặc dù, mức giá khá cao 60.000 đồng - 80.000 đồng nhưng là đặc sản ngon nên được không ít người lựa chọn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh khiến nhiều người cười lăn cười bò. Sau khi mua ốc đá về để trong rổ và chưa chế biến, người này không đậy kín khiến cho ốc bò ra ngoài. Chúng bò lên tường, lên trần nhà bếp tạo ra cảnh tượng đáng sợ. Nhiều người nhìn vào cảm thấy ám ảnh thực sự hệt như phim kinh dị.

Không chỉ có vậy, chúng còn bò tứ tung trong nhà tắm, leo lên các mảng tường cao và cả trần nhà. Nguyên nhân đơn giản chỉ là do ốc còn tươi, bò khỏe nhưng người mua về không đậy kín. Với những loại ốc còn sống này, nếu như sở hở, chúng sẽ bò ra khắp nơi để tìm cách "thoát thân". Vì vậy, cách tốt nhất sau khi mua về là làm ngay hoặc nếu không làm thì phải để trong rổ nhưng có dụng cụ che đậy phía trên để ngăn chúng "tẩu thoát".

Ngay cả khi ngâm các con ốc vào chậu cũng phải đậy rổ hay nắp phía trên. Nếu không các con ốc có thể bơi ra khỏi nước và bò khắp nhà. 

"Ốc đá này ngon lắm nhưng mà bảo quản không đúng cách nên mới thế này. Bạn phải làm luôn hoặc đậy nắp kỹ càng chứ chúng bò nhanh lắm", một người cho hay.

Một người bình luận: "Ban đêm mà nhìn hình ảnh này chắc cũng khiếp vía, cứ tưởng đàn dơi bay ở đâu đến đỗ trên tường nhà".

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng được phen hết hồn với câu chuyện hài hước của một cô gái trẻ, được tặng rổ ốc đùi gà ngon lành nhưng quên không đậy cẩn thận, nên cảnh tượng sau 1 đêm lũ ốc "tẩu thoát" còn kinh dị hơn.

Chúng không bò rời rạc mà bò dính theo đàn làm mọi người nhìn vào phải "sởn da gà". Nhiều người cho rằng, các loại ốc khi mua về phải bảo quản cẩn thận và có dụng cụ che đậy để tránh gặp phải tình huống thế này.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm