Mất tiền oan vì trò đùa thất đức trên mạng giữa mùa dịch Covid-19, chủ cửa hàng khóc không thành tiếng

Emdep.vn - Mới đây, trên mạng xã hội rộ lên trào lưu đặt hàng đồ ăn về những địa chỉ ngẫu nhiên và khiến khổ chủ chịu trận.

Mới đây, Ivan, quản lý của một cửa hàng mì ở Singapore đã lên mạng chia sẻ về việc anh đã trở thành con mồi của những kẻ chơi khăm. Gần đây, trên mạng bỗng dưng xuất hiện việc một số người đã đặt mua hàng giao đến một địa chỉ ngẫu nhiên. Khi shipper giao mì đến địa chỉ thì cả shipper và chủ nhà đều ngã ngửa vì chủ nhà không hề đặt mua bất cứ món hàng nào. Ivan kể rằng một kẻ thất đức thậm chí đã đặt tới 16 bát mì từ cửa hàng anh.

Mất tiền oan vì trò đùa thất đức trên mạng, chủ cửa hàng khóc không thành tiếng

Khi 16 bát mì được giao đến địa chỉ, người shipper đã nhận được thông báo từ chủ nhà rằng họ chẳng đặt bất cứ thực phẩm nào.

"Gửi các bạn giao hàng, nhà tôi không đặt bất cứ thực phẩm hay hàng hóa nào trên mạng cả. Xin đừng làm phiền", bảng ghi chú đã viết.

Mất tiền oan vì trò đùa thất đức trên mạng, chủ cửa hàng khóc không thành tiếng

Trò đùa thất đức trên mạng này khiến cả chủ cửa hàng và cả shipper đều chịu thiệt hại. Người shipper mất công đi giao hàng trong khi Ivan phải nhận lại 16 bát mì "vô chủ". Ivan sau đó đã báo cảnh sát về trò đùa thất đức này. Anh đã lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo mọi người.

Mất tiền oan vì trò đùa thất đức trên mạng, chủ cửa hàng khóc không thành tiếng

Sau khi đọc câu chuyện của Ivan, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự chia sẻ với câu chuyện xui của anh, đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, hầu như các dịch vụ, kinh doanh đều bị ảnh hưởng. Một số người đã chỉ trích những kẻ thất đức, "rảnh việc" và bày ra những trò chơi khăm gây hại cho những người khác. Một số khác cũng khuyên Ivan nên yêu cầu khách hàng thanh toán tiền trước rồi mới giao hàng để giảm thiểu thiệt hại. 

Sau câu chuyện này, cư dân mạng cũng kêu gọi mọi người nên tôn trọng những người đang kinh doanh và nên chấm dứt những trò chơi khăm thất đức tương tự như thế này.

Quỳnh Trang/Theo WOB

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm