Mùa dịch mà hàng xóm thiếu ý thức, cô gái viết tấm biển cực choáng dán ở cửa, nhiều người ủng hộ vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng

2020-08-09 10:43
- Dòng chữ trên tấm bảng này khiến cho hàng xóm chắc chắn phải suy nghĩ.

Mùa dịch cũng là lúc bản thân mỗi người và các gia đình nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn có những người thiếu ý thức, giữ thói quen của cuộc sống thường ngày như khi không có dịch làm cho người khác bực mình.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ việc quyết định làm tấm biển kèm dòng chữ khuyến cáo hàng xóm vì họ vẫn sang chơi nên rất lo. "Chuyện là chỗ em ở có ca nhiễm Covid rồi, nên em rất lo... Em đã nhắc khéo rất tế nhị thì họ cho là lo xa, cứ sang chơi đều (không đeo khẩu trang, nói chuyện như cái chợ), em bực quá vừa viết tấm biển này định treo trước nhà mà mẹ em bảo như vậy là hơi quá, ai lại làm vậy. Nghe bực quá nhưng em vẫn quyết định treo lên!".

gg

Tấm biển mang dòng chữ: "Đang dịch Covid-19, nầng cao ý thức, không sang nhà hàng xóm". Có lẽ người viết nên tấm bảng rất bức xúc về sự thiếu ý thức của hàng xóm nên mới phải biết những dòng chữ này. Rõ ràng thay vì đợi chủ nhà treo tấm biển thì bản thân hàng xóm nên tự có ý thức, dừng tụ tập hay sang nhà hàng xóm cho hết dịch bệnh.

Bởi vì, dù biết là hàng xóm, biết rõ về nhau nhưng mỗi gia đình lại tiếp xúc với rất nhiều những người khác. Cho nên, nguy cơ lây bệnh, truyền bệnh là rất cao. Vì vậy, việc đề phòng, không sang nhà hàng xóm chơi là không bao giờ thừa. 

Đa số ý kiến tỏ ra đồng tình với cách làm của người này khi hàng xóm thiếu ý thức. Nếu như họ không hiểu thì tốt nhất nên làm biện pháp như vậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

"Mình nể nang nhỡ có Covid thì mình lãnh đủ, tốt nhất em cứ đóng cửa vào, thấy đóng của không ai vào nữa", một người khác nêu ý kiến.

"Vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng thì điều này chấp nhận được, chẳng có gì là quá, vấn đề là hàng xóm không có ý thức nên mới phải làm vậy", một người bình luận.

AM

qc-mypoint