Mua cua được khuyến mại cả tấm ni lông to đùng, hóa ra sự thật đằng sau mới khiến khách hàng bực mình

Emdep.vn - Sau khi về nhà, người mua mới tá hỏa với kết quả mở sợi dây buộc.

Không ít lần chuyện mua cua được khuyến mại dây nặng trịch đã xuất hiên trên mặt báo. Nhưng có lẽ điều đó vẫn chưa dừng lại và không ít người cũng phải lắc đầu ngao ngán với trường hợp thu được sợi dây khổng lồ sau khi mua cua.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm sau khi mua cua. Sau khi mua cua xong, không chỉ nhà có một con cua mà người này còn lắc đầu với tấm ni lông như áo mưa. "Cái cọng dây buộc càng cua nhìn nhỏ xíu mà về mở ra cũng toát mồ hôi. Vì biết là người bán nén cái dây nên mạnh dạn trả giá giảm 20.000 đồng. Về nhà lột thử giống trên báo không, ai ngờ giống thật".

 

Hình ảnh chụp là con cua bé tẹo nhưng tấm ni lông được mở ra từ sợi dây bắt cua dài gần bằng chiều dài của cơ thể người khiến cho khách hàng cũng phải tròn mắt. Bởi như vậy người bán đã "ăn thêm" được của người mua ít nhất 5-7 lạng.

"Nói thật mình có thèm cua mấy mà gặp mấy người bán kiểu cố nén sợi dây là thôi. Thà để tiền đó mua con khác về ăn còn hơn", một người nói.

Có người cho hay: "Đã mua thì chấp nhận, ai bắt bạn mua đâu. Biết mánh khóe của người bán thì chuyển sang mua những con khác cho cả nhà ăn cũng bổ dưỡng ngang cua mà".

Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ câu chuyện mua cua. Cô gái này cho hay: "Không biết mình nhà quê không mua cua bao giờ hay cua giờ người ta toàn bán như thế. Mua cua giá 550.000 đồng/kg, 6 lạng có giá 330.000 đồng bao gồm cả 2 lạng dây và 4 lạng cua". Theo cô gái này, trong số tiền phải trả sẽ có 110.000 đồng tiền dây. 

Đầu năm mua cua, cô gái ngao ngán khi về nhà đem cân lại phát hiện ra mánh khóe của người bán quá trắng trớn

Đầu năm mua cua, cô gái ngao ngán khi về nhà đem cân lại phát hiện ra mánh khóe của người bán quá trắng trớn

Hình ảnh chụp cho thấy con cua khá lớn nhưng dây buộc càng cua cũng rất dày và chắc. Sau đó, cô gái có bỏ cua lên cân để cân. Kết quả cho thấy, con cua sau khi bỏ dây là gần 4 lạng nhưng riêng dây đã gần 2 lạng. Như vậy người mua bị lỗ thêm ít nhất 50% giá trị con cua. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là mánh khóe không còn mới của dân buôn cua. Người bán rất khó có thể đề nghị mở dây ra khi cân. 

"Dây này còn đỡ, có người buộc bằng dây vải dày, về nhà tháo ra cứ tưởng nửa chiếc quần tất. Chỉ cần cân lên ít nhất cũng lỗ 100-200g rồi", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Buộc dây mà còn thêm nhúng nước nữa thì người mua còn lỗ thêm một ít nữa. Nếu mà thấy mánh khóe này mình thà không mua còn hơn chẳng bao giờ chịu mất tiền kiểu đó".

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm