Ai từng đi mua hàng chắc chắn đã nghe câu nói này và những sự thật thú vị không mấy ai biết đằng sau từ dân buôn bán

2019-01-05 17:00
- Câu nói "chị bán không có lời em ơi" khiến khách hàng thắc mắc thực hư đằng sau là thế nào.

Mua sắm là chuyện mà mọi người vẫn làm hằng ngày để có được đồ dùng cần thiết cho đời sống. Tuy nhiên, người ta có câu "thuận mua vừa bán" có nghĩa người bán đưa ra mức giá hợp lý, người mua có nhu cầu khi đó cung cầu sẽ gặp nhau. Mặc dù vậy nhiều người vẫn giữ thói quen trả giá và nhận lại được những câu quen thuộc của người bán.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện xảy ra với bản thân và thắc mắc phía sau. Cô gái cho hay: "Sao đi mua hàng chưa kịp trả giá, người bán nào cũng nói chị bán không có lời em ơi. Ủa? Không lời bán chi? Bán vì đam mê hay nghề gia truyền? Chắc bán cho vui ?".

Với những ai từng đi mua hàng chắc chắn đã không ít lần được nghe câu nói này từ người bán. Nhưng thực hư đằng sau có phải như họ nói.

Một số người bán hàng bình luận, muốn bán giá đúng nhưng nhiều khách hàng trả giá "khủng khiếp". "Nhiều khi bán một món lời có dăm ba cắc bạc, mà trả giá hơn số vốn bỏ ra thì thôi cho luôn cho rồi chứ bán buôn gì ở đây nữa", một người bình luận.

Ai từng đi mua hàng chắc chắn đã nghe câu nói này và những sự thật thú vị không mấy ai biết đằng sau từ dân buôn bán

Điều nhiều người quan tâm là liệu có chuyện không có lời hay không? Một người bán hàng bình luận: "Không có lời là có thật nha. Nhiều khi do khách ép sát giá mà phải lấy món này bù lỗ cho món kia đó".

Một người khác cùng quan điểm cho hay, có những khi phải chấp nhận đẩy hàng đi nên bán với giá không lời để bớt hàng tồn.

Một cô gái khác cũng bày tỏ: "Cái này bù cái kia. Có nhiều cái chất lượng không xứng với giá nhập buộc lòng tôi giảm rồi bán lỗ luôn. Nhưng tôi nghĩ mấy cái khác đẹp thì kê giá lên chút bù qua sớt lại".

Tuy nhiên, đa số ý kiến đều cho rằng, buôn bán lời ít hay nhiều nhưng vẫn có lời. Nhiều ý kiến bình luận cho thấy việc buôn bán không hề đơn giản, có những món đồ chỉ lời được 1.000 đồng.

"Thật sự là có 1 số mặc hàng lời rất ít, chỉ lời vài ngàn đến vài trăm đồng cũng có, người ta nói vậy để khỏi trả giá thôi chứ không có nghĩa là hoàn toàn không có lời", một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, đó chỉ là một khía cạnh. Phía sau câu nói không có lời đôi khi cũng chỉ là một chiêu để bán hàng và muốn khách mua hàng. Một cô gái trẻ kể lại tình huống của mình: "Em hỏi mua cái áo bà ý bảo 480k em mới bảo bớt vài chục đi. Bà ý bảo là bán không có lãi không bớt được nhập đã 450k. Em mới buột miệng áo này cùng lắm 200 - 250k là cùng xong em đi được vài bước bà ý gọi kêu 200k lấy được lại cô bán cho. Cô ý tối bụng ...".

Có lẽ không chỉ cô gái này mà nhiều người khác cũng từng gặp phải tình huống trả giá phù hợp vẫn không chịu  bán nhưng khi quay đi sẽ được gọi lại,

AM