Mua 3 quả dưa về giải nhiệt, cô gái tá hỏa khi nhìn thấy thứ bên trong sau khi bổ, hóa ra không phải bỏ đi mà còn được vô số tác dụng cực kỳ lợi

Emdep.vn - Cô gái ngao ngán khi bổ quả dưa ra, tưởng phải bỏ nhưng hóa ra được nhiều cách rất hay từ dân mạng.

Dưa hấu là loại trái cây có giá rẻ, dễ ăn và phù hợp ăn trong những ngày nắng nóng. Đây là loại quả chứa nhiều vitamin nên được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, để mua được quả dứa ngon, đỏ ruột và không bị xốp là điều mà mọi người quan tâm. Vậy nhưng để mua được trái dưa hấu như vậy không hề dễ.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh quả dưa sau khi mua về mới thật sự bất ngờ. Hình ảnh chụp cho thấy khi bổ dưa ra thì không thể ăn được. Không phải do dưa không ngọt, ruột không đỏ mà do quả dứa bổ ra chỉ có ruột màu trắng toát, không hề có hạt hay màu đỏ như vẫn thường thấy. Nhìn qua như phần mu bưởi trắng khiến ai cũng ngao ngán.

Nhiều cư dân mạng chỉ ra lỗi sai mà cô gái mua phải là do được quả dưa non. Vì phần ruột đang non nên mới dẫn đến hiện tượng như vậy. 

Mua 3 quả dưa về giải nhiệt, cô gái tá hỏa khi nhìn thấy thứ bên trong sau khi bổ, hóa ra không phải bỏ đi mà còn được vô số tác dụng cực kỳ lợi

"Dưa hấu non rồi, cái này thái ra nấu canh cũng ngọt hoặc muối chua lên cũng ngon lắm. Lần sau mua phải rút kinh nghiệm", một người nói.

"Không nấu canh thì thái ra làm gỏi trộn thêm thịt luộc, thịt gà xé hay tôm, kèm chút hoa chuối, đường và muối, chanh thì quá ngon luôn chứ không phải lo đâu", một cư dân mạng khuyên.

Có người lại cho hay: "Không làm món ăn cũng được, lấy phần lõi màu trắng ra rồi thái mỏng đắp lên mặt cũng rất mát và dễ chịu xem như đỡ tốn tiền mua mặt nạ đắp mặt mà da được cung cấp đủ nước rất là thích luôn".

Dưa càng chín thì vỏ dưa càng nhẵn. Với loại có vân thì các vân phải rõ ràng. Nếu quả vỏ đen thì màu sắc phải đen sẫm, có ánh. Ngoài ra, để biết chất lượng bên trong quả dưa, nên dùng ngón tay ấn vào vỏ dưa. Nếu quả dưa cứng là loại chất lượng, nếu vỏ mềm thì không nên mua.

Dùng tay vỗ vào quả dưa, nếu quả dưa phát ra tiếng kêu đanh, chắc là dưa già, dưa chín. Nếu quả dưa phát ra tiếng nhẹ, bộp bộp là quả dưa bị non, hoặc chín nẫu bên trong.

Dưa đã chín là dưa có cuống khô, héo. Nếu cuống dưa màu xanh lá, quả dưa này đã được hái quá sớm và chưa chín.

Núm của quả dưa hấu ngon thường tròn đều và hơi lõm xuống.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm