qc-epoint

Đang rộ mùa, giá rẻ, chị em tự làm dứa sấy tại nhà, nhưng không cần lò nướng vẫn có sản phẩm thơm, ngon nhờ cách không tốn tiền điện này

2019-04-22 06:45
- nếu trời nắng có thể dùng cách phơi ngoài trời để có thể có được mẻ dứa sấy đơn giản mà không hề tốn tiền điện.

Dứa đang rộ mùa, thậm chí giá rẻ hơn so với thời gian trước. Cho nên nhiều chị em đã tranh thủ mua về để gia đình có những đĩa trái cây ngon miệng. Vậy nhưng cũng có một cách khác để bảo quản dứa được lâu là sấy dứa để hãm pha trà dứa. Đây là cách mới được chị em áp dụng.

Sở dĩ nhiều người dùng cách này là do hiện nay nhiều gia đình sử dụng lò nướng. Chỉ với thao tác gọt, cắt dứa thành miếng, rồi cho vào lò nướng, 30 phút sau bạn đã có một mẻ dứa sấy thơm, ngon và hấp dẫn rất phù hợp để pha trà.

Nhiều người cho rằng đây là cách hay để có thể giữ được dứa lâu. Nhưng không cần phải dùng lò nướng, nếu trời nắng có thể dùng cách phơi ngoài trời để có thể có được mẻ dứa sấy đơn giản mà không hề tốn tiền điện.

Có người đưa ra lời khuyên: "Dùng dứa sấy này kho với cá thì ngon tuyệt. Chỉ cần 10-15 miếng dứa kho cùng cá là đã được một nồi thơm nức mũi rồi".

Đang rộ mùa, giá rẻ, chị em tự làm dứa sấy tại nhà, nhưng không cần lò nướng vẫn có sản phẩm thơm, ngon nhờ cách không tốn tiền điện này

"Lắc với muối ớt cũng ngon nhé. món này có nhà bán nửa kg 100.000 đồng kèm gói muối ớt rang khô, ăn thì rắc muối ớt lên đều, ngon lắm", một người cho hay.

Tuy nhiên có người lại nêu kinh nghiệm, nếu muốn có dứa sấy tự làm thơm ngon, dẻo và đảm bảo chất lượng như mong muốn thì nên dùng sản phẩm chuyên sấy hoa quả. "Nói vậy chứ lò nướng chỉ dùng nướng thịt, nướng cá, còn nếu muốn sấy phải có dòng lò nướng hoa quả chứ ai dùng cái này để nướng bao giờ, sẽ bị khô hơn đấy", có người khuyên.

Cách chọn dứa ngon

- Màu sắc: Màu sắc là điều đầu tiên cần quan sát khi bạn quyết định chọn mua dứa (thơm). Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Nếu trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Nếu dứa không đều màu và có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.

Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì trái chưa chín và cũng không thể chín sau khi mua.

- Hình dáng: Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).

- Mắt dứa: Nên chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày.

- Mùi thơm: Để kiểm tra mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái dứa quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

- Cảm nhận bằng tay: Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái dứa quá chín thường bị nhăn. Những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ dứa sẽ không bị lõm vào. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những dấu hiệu cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

AM

qc-epoint