Một phụ nữ tử vong trên máy bay - nghi nhiễm Ebola

(Em đẹp) - Một người phụ nữ 35 tuổi vừa được xác nhận là đã tử vong trên máy bay của Hãng Hàng Không Quốc gia Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.
>>> Xem diễn biến dịch Ebola trên Emdep.vn

Theo đó, ngày 18/8, Hãng Hàng Không Quốc gia Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất cho biết, hãng vừa phải cho khử trùng một chiếc máy bay sau khi cơ quan y tế thông báo người phụ nữ vừa tử vong trên phi cơ của họ có nhiều dấu hiệu nghi nhiễm virus Ebola. Chiếc máy bay có lộ trình từ Nigeria đến Ấn Độ. Trong khi đó, Nigeria đang là một trong 4 nước có số người chết vì Ebola cao nhất hiện nay.

Theo báo cáo mới nhất, người phụ nữ 35 tuổi đi cùng với chồng của mình đến Ấn Độ để điều trị căn bệnh ung thư đã di căn. Khi máy bay quá cảnh ở sân bay quốc tế Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, sức khỏe người phụ nữ trở nên xấu đi.

Trong quá trình cấp cứu, các nhân viên y tế trên máy bay phát hiện nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng người phụ nữ đã nhiễm virus Ebola. Tuy nhiên, Sở Y tế Abu Dhabi cũng không loại trừ khả năng nguyên do gây nên cái chết của hành khách là do căn bệnh ung thư mà cô đang mắc phải.

Giám sát viên tại sân bay đang kiểm tra hành khách (Ảnh AP)

Đội ngũ nhân viên y tế điều trị người phụ nữ đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn Ebola theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hiện tại, chồng người nữ hành khách cùng 5 nhân viên cấp cứu cho cô trên máy bay đang được cách ly chờ kết quả xét nghiệm Ebola trên thi thể nữ hành khách xấu số. Hiện, sức khỏe cả 6 người đều ổn định, không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Virus Ebola thường lây truyền qua việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với người hoặc qua sự tiếp xúc dịch tiết với cơ thể người nhiễm bệnh. WHO đã xem xét và cho biết rủi ro đối với hành khách đi trên chuyến bay với người nhiễm là rất thấp.

Thúy Hà
(Dịch theo AP)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm