Mẹ bất cẩn, bé hơn 2 tuổi bỏng nặng do bị ngã nhào vào bếp than đang cháy rực

Emdep.vn - Chỉ vì phút bất cẩn của người mẹ khi luộc trứng bằng bếp than, bé Trương Bách An (SN 4/11/2014) ở bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An ngã nhào vào bếp than đang cháy khiến toàn thân bị bỏng nặng.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 16/3, khi chị Mạc Thị Xinh (25 tuổi, mẹ bé An) đang luộc trứng trên bếp than để chuẩn bị bữa cơm tối. Hai con trai của chị thì ngồi trên ghế nhựa bên cạnh.

Nhưng rồi, cậu con trai đầu của chị đòi mẹ cho ăn mía nên chị đi ra phía sân để chặt mía. Cậu con trai đầu cũng đi cùng chị, chỉ còn bé Bách An ngồi một mình trong căn bếp.

Mẹ bất cẩn, bé 2 tuổi ngã vào bếp than đang cháy gây bỏng nặng

Đang loay hoay chặt mía ngoài vườn, chị Xinh hoảng hồn khi nghe tiếng hét thất thanh của con trai nhỏ từ phía trong nên vội vàng chạy vào bếp. Lúc này, chị rụng rời khi nhìn thấy bé Bách An đang quằn quại trên bếp than rực lửa. Chứng khiến con như vậy, khiến người mẹ này vừa sợ hãi, vừa la hét, vừa lao tới ôm chầm lấy con.

Bé An sau đó được bế từ bếp ra giếng để xối nước dập lửa và mau chóng đưa xuống trạm y tế xã sơ cứu. Sau khi sơ cứu, An được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh rồi lên bệnh viện Bỏng quốc gia.

Nhớ lại buổi chiều kinh hoàng, chị Xinh gạt nước mắt: “Khi chạy vào bếp, tôi thấy đầu cháu nhào xuống bếp than đang rực lửa, hai tay cháu đầy than đang cố gắng nhổm dậy. Nồi trứng bị đổ ngay cạnh bếp than. Chỉ vì một phút bất cẩn đến dại dột của tôi mà con trai phải gánh đau đớn như thế này. Tôi ân hận cả đời mất”.

Mẹ bất cẩn, bé 2 tuổi ngã vào bếp than đang cháy gây bỏng nặng

Cháu An hiện đang được điều trị tại phòng 416, tầng 4, khoa nhi, viện Bỏng quốc gia Hà Nội. Bé được chuẩn đoán bị bỏng 30% cơ thể, nặng nhất là phần đầu, mặt và hai tay. Trải qua 15 ngày điều trị, 3 ca phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của bé An đang có tiến triển tốt.

"Con mới được phẫu thuật cấy ghép da đầu lần 1. Hai cánh tay con hôm nay cũng đã bắt đầu khô, không bị chảy nước nhưu 2 tuần trước nữa. Nhưng bác sĩ nói vẫn cần phải điều trị lâu dài", chị Xinh cho biết.

Được biết, vợ chồng chị Xinh và anh Trương Thành Công (27 tuổi) sinh được 2 người con. Bé Bách An là con thứ 2 trong gia đình. Chị Xinh là giáo viên mầm non tại trường làng. Còn anh Công do không có nghề nghiệp ổn định nên chỉ ở nhà chăn nuôi gà, vịt. 

Cuộc sống gia đình trẻ này bình thường tằn tiện lắm cũng chỉ đủ chi tiêu, lo cho 1 con. Lại thêm thời gian gần đây, chỉ trong một thời gian ngắn, bố mẹ chồng chị Xinh lần lượt nhập viện. Mẹ chồng chị bị u buồng trứng. Còn bố chồng chị bị đau dạ dày biến chứng.

Vì chồng chị Xinh là con một nên để có tiền cho bố mẹ nhập viện điều trị và phẫu thuật, vợ chồng chị cũng vừa phải chạy đông chạy tây vay mượn số tiền 15 triệu chữa bệnh cho ông bà nội. Khi việc chữa bệnh cho bố mẹ còn chưa xong, giờ lại đến con trai gặp nạn. 

Từ ngày bé An bị bỏng, vợ chồng chị Xinh theo con ra bệnh viện túc trực. Cậu con trai đầu phải gửi ông bà ngoại chăm sóc.

Mẹ bất cẩn, bé 2 tuổi ngã vào bếp than đang cháy gây bỏng nặng

Khi đến viện bỏng quốc gia, vợ chồng chị Xinh chỉ cầm theo được 4 triệu đồng do vay tạm từ một đồng nghiệp trong trường. Mặc dù bé An được hưởng bảo hiểm 100% nhưng khi nhập viện, gia đình vẫn phải đóng chi phí điều trị 3 triệu đồng. Bởi thế, số tiền mang theo, chị Xinh đành phải xin khất trả tiền xe cấp cứu của bệnh viện Nghệ An khi chở bé ra Hà Nội.

Không có tiền cho con điều trị, vợ chồng chị Xinh phải nhắm mắt làm liều, vay nặng lãi số tiền gần 50 triệu đồng với lãi suất 5 triệu đồng/ tháng. Đó là chưa kể tiền họ phải vay ngân hàng, bạn bè, đồng nghiệp.

"Từ ngày vào viện đến nay đã được 15 ngày là những chuỗi ngày vợ chồng tôi cũng phải liểng xiểng gọi về vay mượn tiền. Từ hôm ra đây, con đã phải mua 3-4 đơn thuốc ngoài theo chỉ định của bác sĩ. Mỗi đơn thấp nhất giá 2 triệu đồng. Có đơn thì hơn 3 triệu đồng. Rồi còn các miếng dán trên người con, mỗi miếng cũng 840 ngàn đồng/miếng", người mẹ này kể.

Chị Xinh cũng nói thêm: "Với trường hợp bé An, bác sĩ nói phải trải qua ít nhất 5 lần phẫu thuật ghép da nữa. Mỗi lần phẫu thuật ghép da, con sẽ lại phải mua miếng dán và đơn thuốc ngoài hết khoảng hơn 3 triệu đồng/lần. Ngoài ra, sau khi ghép da xong, con sẽ phải ở lại viện điều trị tiếp 1-2 tháng nữa".

“Từng giờ từng phút phải nhìn thấy cảnh con quằn quại gánh chịu nỗi đau, lòng tôi như bị xát muối. Từ ngày bị bỏng đến giờ chưa có khi nào con được ngủ yên giấc, cứ chợp mắt được vài phút lại giật mình, khóc ré lên. Vợ chồng tôi thay nhau bế con suốt ngày đêm. Miệng con đau nên hiện tại con cũng không ăn uống được gì, uống sữa cũng khó khăn. Chỉ mong những vết thương trên cơ thể con chóng lành để không còn phải gánh chịu đau đớn nữa”, chị Xinh nức nở.

Mẹ bất cẩn, bé 2 tuổi ngã vào bếp than đang cháy gây bỏng nặng

Ông Trương Văn Hóa (phó chủ tịch xã Châu Hồng) khi nhắc tới gia cảnh nhà chị Xinh cho biết: “Từ ngày bé An gặp nạn, hoàn cảnh gia đình cô giáo Xinh lâm vào cảnh hết sức điêu đứng. Hiện bé đang được điều trị tại bệnh viện bỏng và thời gian điều trị rất dài. Hoàn cảnh của cháu đang cần lắm sự chung tay hảo tâm của độc giả xa gần".

Mọi sự chia sẻ về vật chất và tinh thần cho bé An, xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Chị Mạc Thị Xinh

Bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An

Hoặc phòng 416, tầng 4, khoa nhi, viện Bỏng quốc gia Hà Nội

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm