Đau đớn vì chút bất cẩn của mẹ, bé trai 18 tháng tuổi bỏng nặng bộ phận sinh dục do ngã vào nồi nước canh

Emdep.vn - Do mẹ vô tình để nồi canh nóng cạnh bếp sau khi nấu mà cháu Khánh, 18 tháng tuổi đã bị bỏng nặng bộ phận sinh dục và phần da từ sườn đổ xuống.

Tại Viện Bỏng Quốc gia, trong số các bệnh nhân bị bỏng nặng nằm đây, có cháu Hoàng Duy Khánh 18 tháng tuổi, con anh Hoàng Văn Sang và chị Mông Thị Mến ở thôn 2, Tích trung, xã Cẩm Nhân, huyện Yên Bình, Yên Bái. Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch nhưng vết bỏng vẫn rất nặng ở bộ phận sinh dục. 

Theo lời anh Sang, khi đang chạy chơi trong nhà, bé Khánh không may bị ngã vào nồi canh mà mẹ bé vừa nấu xong.

“Nhà tôi làm theo kiểu nhà sàn, bếp trong nhà nên khi nấu canh xong, vợ tôi để nồi canh nóng ngay cạnh bếp. Con tôi mới 18 tháng tuổi đi chưa vững và bị ngã vào nồi nước canh nóng”, anh Sang nói.

Cháu bé bị bỏng nặng bộ phận sinh dục vì ngã vào nồi nước canh

Theo mẹ của bé, thời điểm đó gia đình chị đang chuẩn bị bữa cơm chiều. Chị đã nấu được nồi canh và để bên cạnh bàn chờ canh nguội.

"Bé Khánh đang chập chững biết đi. Khi mình đang lúi húi làm việc, dọn dẹp thì nghe thấy tiếng con khóc thét. Quay lại thì thấy con đã ngồi trọn trong nồi canh nóng. Bé bị bỏng nặng bộ phận sinh dục và vùng da từ sườn đổ xuống dưới", bà mẹ này đau xót kể lại.

Anh Sang ngồi cạnh vợ, mắt đỏ hoe: "Thương con lắm nhưng giờ tôi và mẹ cháu cũng không biết làm thế nào. Cháu bị như thế, một phần lỗi lớn cũng là vì tại chúng tôi. Nhưng nói gì thì giờ cũng đã quá muộn".

Cháu bé bị bỏng nặng bộ phận sinh dục vì ngã vào nồi nước canh

Bé Khánh bị bỏng bộ phận sinh dục

Anh Sang tâm sự, gia đình anh vốn kinh tế khó khăn, hai vợ chồng đều làm nông nghiệp và không có nghề nghiệp ổn định. Vợ chồng anh chỉ cấy mấy sào ruộng, trồng rừng để sống qua ngày. Vì thế, thu nhập cả hai vợ chồng cộng lại chẳng đáng là bao. Nhà anh Sang hiện còn có một bé trai 12 tuổi và bé Khánh là con thứ hai của anh chị.

Tính đến nay bé Khánh đã nhập viện được hơn một tuần trong tình trạng bỏng nặng hơn 30%. Bé Khánh chỉ mới bắt đầu ăn được vài thìa cháo loãng và bớt quấy khóc hơn 2-3 ngày nay. Ông bố này cũng cho biết, bác sĩ thông báo với gia đình chờ 2, 3 ngày nữa mới có thể sẽ phẫu thuật cho bé Khánh.

Thương vợ vừa chăm con vất vả vừa dằn vặt bản thân nên anh Sang nhờ hàng xóm trông giúp nhà để xuống viện với con. Hàng ngày anh và vợ thường thay phiên một người vào chăm con, một người ra ngoài nghỉ ngơi. Ngày đêm vợ chồng anh mong con qua khỏi cơn hoạn nạn. 

Nhìn con nằm trong phòng chịu đau đớn như từng nhát dao xoáy sâu vào tâm khảm của người làm bố, làm mẹ đang đau đáu nhiều nỗi lo lắng. "Sau khi con bị bỏng, vợ tôi đau đớn suốt ngày khóc, ngất lên ngất xuống bao phen, luôn tự trách mình đã hại con", anh Sang đau xót kể.

Mấy hôm nay, vợ chồng anh phải chạy vạy khắp nơi để có thể cứu lấy tính mạng con. Từ ngày nhập viện, dù có bảo hiểm y tế, chưa tính đến chi phí phẫu thuật sắp tới, anh chị đã phải chi nhiều tiền cho chi phí sinh hoạt hằng ngày và khám chữa bệnh cho con trai. Với anh, bằng bất cứ giá nào, dù phải bán hết nhà cửa, vợ chồng anh cũng phải chạy chữa cho con đến cùng.

Tuy nhiên, để cho con nằm điều trị tại bệnh viện này, gia đình anh đã phải chạy vạy vay nợ khắp nơi từ anh em họ hàng đến bà con lối xóm. Nhưng với số tiền ít ỏi anh có, anh lo không đủ để chữa bệnh cho con.

“Lúc đưa con đến bệnh viện Tuyên Quang tôi đã vay mượn rất nhiều, giờ con xuống Hà Nội thì không biết nhìn vào đâu nếu bác sĩ yêu cầu phẫu thuật thêm”.

Đặc biệt, bé Khánh bị bỏng ở bộ phận sinh dục nên anh Sang càng lo cho tương lai của con, không biết con có hồi phục hay không.

bị bỏng

Trao đổi với PV Emdep.vn, ông Trần Văn Hoạch, trưởng thôn Tích Trung 2, xã Cẩm Nhân, Yên Bình, Yên Bái cho biết: Cả thôn đang lo cho sức khỏe của cháu Khánh, con anh Sang. Không biết hiện giờ cháu Khánh ra sao, có cứu chữa được vết bỏng hay không.

Theo ông Hoạch, gia đình anh Sang làm nông nghiệp, hai vợ chồng thuộc diện hộ nghèo, gia đình anh Sang có 2 con trai. Hằng ngày vợ chồng anh Sang chỉ trông vào mấy mẫu ruộng và trồng rừng.

“Hiện tại con của chú Sang bị như vậy tôi cũng đã vận động bà con trong thôn ai có của giúp của, ai có công giúp công. Mấy mảnh ruộng nhà anh Sang, chúng tôi cũng chia nhau cấy đỡ. Ngoài ra nhà cửa ở quê chúng tôi cũng trông giúp trong thời gian vợ chồng anh Sang không ở nhà. Tôi cũng mong các nhà hảo tâm có thể giúp cho vợ chồng anh Sang một tay để vợ chồng họ có tiền chạy chữa cho con”, ông Hoạch nói.

Trang Lê

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm