qc-epoint

Mận An Phước chính vụ đỏ tươi, thơm ngọt giá 70 ngàn/kg: Nhiều khách tới tấp đặt mua số lượng lớn từ 20 - 50kg

2017-11-17 06:58
- Dù được bán rất nhiều nhưng mận An Phước cũng không rẻ, được cho thứ trái cây Việt đắt đỏ nhất nhì hiện nay với giá bán đầu mùa là từ 60.000 - 75.000 đồng/kg trên thị trường.

Những ngày này, trái mận An Phước hay còn gọi là mận chuông (người dân miền Bắc còn gọi là trái roi) xuất hiện rất nhiều tại các khu chợ dân sinh TP Hà Nội, đặc biệt là trên chợ mạng. Dù được bán rất nhiều nhưng mận An Phước không rẻ, được cho thứ trái cây Việt đắt đỏ nhất nhì hiện nay với giá bán đầu mùa là từ 60.000 - 75/000 đồng/kg trên thị trường.

Chị Nguyễn Thị Ngân - chủ shop hoa quả online cho biết: Vốn dĩ mận An Phước có quanh năm, nhưng thời điểm ra hoa chính vụ của mận bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Đây là lúc cho ra trái chất lượng và ngon nhất nên giá có phần cao hơn nhiều so với thời điểm khác trong năm.

Mận An Phước chính vụ đỏ tươi, thơm ngọt giá 70.000 đồng/kg hút người mua

"Nhiều nhà vườn bán mận An Phước vụ chiêm, vào khoảng tháng 7, 8 cũng có hàng bán ra nhưng không được ngon và to quả như chính vụ, giá bán cũng thấp hơn. Thật ra, mận An Phước ra quả từ bây giờ cũng là để chuẩn bị cho dịp Tết nữa, giá bán đầu mùa tuy đắt. Nhưng sau khi qua Tết thì sẽ hạ nhiệt hơn rất nhiều, mà quả càng ngon, càng đẹp hơn nữa" - chị Ngân chia sẻ.

Nữ chủ quán cũng cho biết, mận An Phước được nhập bán chủ yếu là có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang... Nhưng vườn cây xuất nhiều mận chuông nhất vẫn là ở quận Thốt Nốt, Cần Thơ.

Mận An Phước chính vụ đỏ tươi, thơm ngọt giá 70.000 đồng/kg hút người mua

"Tôi nhập mận An Phước từ nhà vườn ở Cần Thơ với giá gốc là 20.000 đồng/kg, nhưng để xuất bán ở Hà Nội thì phải vận chuyển bằng xe tải theo quốc lộ 1A, rất xa và tốn nhiều chi phí để bảo quản quả. Vậy nên khi đến tay người mua ở Hà Nội thì giá bán đã lên 60.000 - 70.000 đồng rồi" - chị Ngân cho hay.

Mận An Phước vào chính vụ vừa ngọt vừa to quả, vậy nên rất hút khách. Mỗi ngày chị ship bán cho khách cả yến mận tươi, ai mua về cũng tấm tắc khen ngon rồi lại đặt mua tiếp. Nếu ai mua 2kg trở lên chị còn tặng kèm muối tôm nhà làm.

Mận An Phước chính vụ đỏ tươi, thơm ngọt giá 70.000 đồng/kg hút người mua

Anh Vũ Trọng - chủ một cửa hàng bán thực phẩm sạch tại Hà Nội cũng cho biết, vì đang chính vụ mùa mận An Phước nên anh nhập số lượng lớn về bán. Quả mận có mã to đẹp, đỏ mọng, ngon ngọt nên người tiêu dùng rất thích.

"Mận An Phước có sự khác biệt nhiều với roi ngoài Bắc. Vỏ trái màu đỏ bóng, to đẹp, nếu dùng để trưng bàn thờ ngày đầu tháng thì rất hợp, dùng để ăn tươi cũng rất ngon. Ruột quả dày, hơi xốp nhưng giòn, thơm thơm, lại là trái cây Việt sạch nên an toàn lắm.

Tôi chỉ bán trái cây chính vụ thôi, vì quả chính vụ ăn vừa ngon vừa thơm, ít sâu bệnh, khách đặt mua cũng rất nhiều" - anh Trọng cho biết.

Anh bán mận An Phước với giá 70.000 đồng/kg. Nhưng chỉ cần đến độ 2 tháng nữa, giá mận ở vườn sẽ xuống, khoảng 15.000 đồng/kg, thì giá mận ở trên thị trường cũng sẽ giảm xuống không ít.

Mận An Phước chính vụ đỏ tươi, thơm ngọt giá 70.000 đồng/kg hút người mua

"Độ vài tuần nữa, khi nhu cầu trên thị trường bão hòa rồi, hàng hóa nhập về cũng ổn định hơn thì giá mận An Phước sẽ rẻ hơn một chút, nhưng vào thời điểm Tết, nhu cầu tăng cao nên giá mận chắc chắn chưa hạ nhiệt" - anh Trọng nhận định.

"Tôi cũng có nhận bán buôn số lượng lớn nếu khách có nhu cầu, nếu khách lấy 1 thùng xốp 10kg thì giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg thôi. Quả khá to, có loại 9 - 10 quả/kg, có loại 11 - 13 quả/kg, tùy khách chọn".

Mận An Phước chính vụ đỏ tươi, thơm ngọt giá 70.000 đồng/kg hút người mua

Được biết, những ngày gần đây, anh Trọng bán ra được khoảng 5 - 10kg mận An Phước cho khách mua lẻ mỗi ngày, nhiều khách đặt mua số lượng lớn cũng phải từ 20 - 50kg. 

"Đang đầu mùa nên không lo thiếu hàng, riêng vườn mận mà tôi đặt hàng mỗi mùa xuất ra được 7 - 10 tấn mận, quả vẫn đang ra cho đến tận tháng 5 nên khách muốn mua bao nhiêu cũng có" - anh Trọng hồ hởi cho biết.

Được biết, giá mận An Phước được bán tại miền Bắc đắt đỏ như vậy, nhưng ở các tỉnh lân cận Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang thì giá mận An Phước tương đối rẻ, chỉ khoảng 34.000 - 50.000 đồng/kg.

Lương Chi

qc-epoint