Mắc đến 4 bệnh lạ, người mẹ bị nhốt suốt 13 năm trong lồng kính, chưa một lần được ôm con

Quỳnh Trang 2018-04-06 11:00
- Mắc đến 4 bệnh hiếm gặp, bà Juana Munoz, 53 tuổi lo ngại rằng mình sẽ không thể một lần được bế cháu nội.

Các chuyên gia y tế nói rằng bà Juana Munoz mắc đến 4 bệnh hiếm trong suốt 29 năm qua bao gồm nhạy cảm với chất hóa học, đau cơ xơ, hội chứng mỏi mãn tính và nhạy cảm với sóng điện thoại.

Juana Munoz  kể lại rằng bà bắt đầu thấy triệu chứng của bệnh ngay sau khi sinh đứa con đầu lòng. Lúc đó, bà rửa củ khoai tây, bị trầy xước tay và bắt đầu cảm thấy ngứa ran. Từ đó, mắt và lưỡi của bà bắt đầu sưng lên và tình trạng xấu đi nhanh chóng. Bà Juana Munoz đã bất tỉnh nhiều ngày và may mắn tỉnh lại nhờ sự chăm sóc y tế đặc biệt.

Bà Juana Munoz đã phải sống 1 mình trong lồng kính suốt 13 năm nay.

Kể từ đó bà Juana Munoz phải sống trong một chiếc lồng kính rộng 25m2 trong suốt 13 năm. Bà cũng không thể ôm hôn chồng của mình và cũng chưa một lần bế đứa con do chính mình dứt ruột đẻ ra. Bà Juana Munoz cũng lo sợ rằng mình sẽ không thể được ôm đứa cháu nội đầu tiên vào lòng khi bé chào đời.

Bà đang mong chờ một lần được sử dụng mặt nạ chống bụi để được ôm đứa cháu mới chào đời của mình vào lòng.

Kể từ ngày bà Juana Munoz bắt buộc phải sống trong lồng kính, chồng của bà, ông Manuel đã trở thành một nguồn động lực lớn lao để bà có thể sống và tiếp tục chống chọi với bệnh tật. Ông thậm chí đã tự trồng rau trong vườn để bà có thể ăn những loại rau tươi và sạch.

Bà Juana Munoz mắc tới 4 chứng bệnh hiếm gặp nên phải sống cô lập trong một chiếc lồng kính.

Sau khi biết được hoàn cảnh của bà Juana Munoz, bệnh viện Dallas đã tài trợ cho bà một chiếc mặt nạ chống bụi để bà có thể đeo vào và ôm đứa cháu sắp chào đời của bà. Hiện tại, bà Juana Munoz đang rất háo hức được sử dụng chiếc mặt nạ này.

Chồng bà, ông Manuel luôn ở bên quan tâm, chăm sóc và động viên bà.

Bà Juana Munoz cho biết: "Trong một vài tuần tới, cháu tôi sẽ chào đời. Và tôi rất mong ngóng được ôm cháu vào lòng. Điều tồi tệ nhất khi chung sống với căn bệnh này không phải là nỗi đau đớn mà là tổn thương về thể chất và tinh thần khi tôi không thể ra ngoài và sống một cuộc sống bình thường với người thân của mình.”

Bà Juana Munoz chỉ ước một lần được ôm những người thân yêu của mình.

Hiện tại, bà Juana Munoz cũng đang quảng bá cho một chiến dịch truyền thông mang tên “Hug”. Đây là chiến dịch tuyên truyền, vận động mọi người người giúp đỡ, cảm thông với những người vì mắc bệnh hiếm mà bị cô lập mình khỏi những người khác.

 Hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), cũng được gọi là bệnh không dung nạp gắng sức nạp (Seid), là một rối loạn gây ra tình trạng mệt không giải thích được, liên tục và đôi khi suy nhược.

Sống với CFS/Seid có thể khó khăn vì hầu hết mọi người, bao gồm cả các bác sĩ đang có hiểu biết rất hạn chế về nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Ngoài ra, các lựa chọn điều trị còn rất hạn chế. Mặc dù CFS/Seid không làm rút ngắn cuộc sống, nhưng nó có thể có một ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Quỳnh Trang/Theo Mirror

Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone