Con trai 12 tuổi mắc bệnh lạ, vợ chồng nghèo vay mượn khắp nơi để mua quan tài và lo hậu sự cho con

Emdep.vn - Câu chuyện về cái chết nhanh chóng và bi thảm của em Lê Hồng Phúc, 12 tuổi đang khiến nhiều người rơi lệ. Càng xót xa hơn khi em nằm xuống, bố mẹ em vì quá nghèo đã phải vay mượn khắp nơi để mua quan tài và lo hậu sự cho con xấu số.

Trên mạng xã hội mới đây đang lan truyền câu chuyện bi đát về em Lê Nguyễn Hồng Phúc (SN 2005) ở TP.HCM bị mắc bệnh lạ khiến cơ thể em bị phù nề rất nặng. Dù sau một thời gian chữa trị, nhưng bệnh tình của em mỗi ngày một nặng hơn. Em đã không qua khỏi và mất vào ngày 17/10.

Trao đổi với Emdep.vn, mẹ của em là chị Nguyễn Thị Hồng Oanh cho biết: Cách đây khoảng 3 tháng, chân em Phúc bỗng nhiên cứng đơ và bị phù nề. Bệnh tình của Phúc phát triển rất nhanh. Chỉ trong vòng vài tuần, cả cơ thể của em đều bị căng phồng.

Con trai 12 tuổi mắc bệnh lạ, vợ chồng nghèo vay mượn khắp nơi để mua quan tài và lo hậu sự cho con

“Tôi không nghĩ bệnh tình của con lại phát triển nhanh như thế. Ngay sau khi biết con có vấn đề về sức khỏe, tôi cho con trai đi khám ở khắp các bệnh viện lớn nhỏ trong thành phố. Thế nhưng dù đến bệnh viện nào cũng đều không ra bệnh cụ thể”, chị Oanh nức nở cho biết.

Theo bà mẹ này cho biết, quá trình đi tìm căn nguyên bệnh của em Phúc rất khó khăn. Các bác sĩ đều không thể chẩn đoán chính xác bệnh của em đang mang.

“Đi hết viện này đến viện khác, các bác sĩ đều phải bó tay vì không chẩn đoán được bệnh. Họ chỉ xét nghiệm được đủ thứ bệnh như suy thận, suy gan,... cùng rất nhiều loại bệnh khác”, chị Oanh không ngừng được khóc khi PV hỏi chuyện.

Con trai 12 tuổi mắc bệnh lạ, vợ chồng nghèo vay mượn khắp nơi để mua quan tài và lo hậu sự cho con

Bản thân chị cũng không ngờ một đứa bé mới chỉ 12 tuổi mấy tháng trước vẫn còn đi học, vui chơi như những đứa trẻ bình thường mà đến giờ đã phải rời xa vòng tay của chị với cơ thể căng phồng lên, thậm chí khuôn mặt của con trai chị cũng bị biến dạng.

“Cách đây 3 tháng, con vẫn đi học bình thường, vui chơi với những đứa trẻ cùng xóm. Giờ nhìn con ra đi thế này tôi xót xa quá. Dù có một mạng đổi một mạng cho con trai tôi, tôi cũng chịu”, chị Oanh nấc nghẹn sau những lời oan thán.

Con trai 12 tuổi mắc bệnh lạ, vợ chồng nghèo vay mượn khắp nơi để mua quan tài và lo hậu sự cho con

Ngày Phúc còn sống, Phúc chỉ muốn được khỏi bệnh để đi học, sau đó phụ giúp bố mẹ việc nhà. Nhưng tiếc thay, bé ra đi quá nhanh khiến bản thân chị Oanh là mẹ mà không kịp níu kéo con lại.

Chị kể, những lần chứng kiến con đau đớn vì bệnh tật, chị chỉ mong chị được chết thay cho cháu: “Con tội lắm chú ơi. Mới 12 tuổi, chịu bao nhiêu bệnh rồi mà cũng chỉ một mình nó chống chọi lại bệnh tật. Nhìn những lúc con đau đớn, chân tay bị tê cứng như người bị chuột rút, phần mặt thì bị phồng chèn vào khí quản khiến con khó thở,... Những lúc thương con, tôi chỉ biết ôm con mà khóc”.

Chị Oanh kể, gia đình chị thuộc dạng khó khăn, bố Phúc làm phụ hồ thời vụ. Có người thuê thì có việc, không ai thuê cũng thuộc dạng thất nghiệp. Bản thân chị cũng làm lặt vặt để kiếm thêm thu nhập. Nhưng từ khi em Phúc bị ốm, chị phải ở nhà chăm con.

 vợ chồng nghèo vay mượn khắp nơi để mua quan tài và lo hậu sự

Chị kể, dù nhà có nghèo, có khổ, bằng mọi giá cũng phải chữa bệnh cho Phúc. Kể cả chị có phải đi làm trâu làm ngựa cho người ta miễn cho con chị khỏe mạnh, chị cũng cam lòng. Nhưng tiền hết, em Phúc cũng không vượt qua được bệnh tật. Bản thân chị ôm xác con lạnh ngắt mà đau thấu trời. Gia đình chị giờ đã quá kiện quệ, vì thế, vợ chồng nghèo nhà chị cũng không thể lo nổi cho con trai một đám tang trọn vẹn những ngày con từ giã thế giới này như nhiều gia đình khác.

“Tiền làm ma chay cho cháu tôi đều đi vay hết. Có người áy ngại vì tôi vay nhiều sợ không có để trả họ. Nhưng tất cả họ đều thương cho hoàn cảnh của tôi, thấy cháu ngoan ngoãn không may mắc bệnh lạ nên họ cũng thương”, chị Oanh chua chát nói.

Điều mong ước bây giờ đối với người mẹ này là mong sao cho con trai được an nghỉ trọn vẹn và bình an. “Con cũng đã mất rồi, tôi chết nửa con người. Nhưng gia đình khó khăn với bao chi phí phải lo toan. Tôi sợ phải đối mặt với sự thật này nhưng sẽ cố xoay xỏa lo cho con 1 đám tang trọn vẹn. Tôi chỉ lo, đến khi nhắm mắt con trai tôi cũng không được thảnh thơi”, chị Oanh lại khóc òa.

Quý bạn đọc có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào những khó khăn về vật chất và tinh thần cho gia đình, xin hãy liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Hồng Oanh

Số 18, đường cây điệp, ấp 5, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.CHM

Tiểu Lâm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm