Mắc căn bệnh lạ, người phụ nữ nằm liệt giường 14 năm

Emdep.vn - Một người phụ nữ 49 tuổi nằm liệt giường suốt 14 năm sau khi các bác sĩ chuẩn đoán nhầm cô bị trầm cảm nhưng thực tế lại là căn bệnh Lyme.

Vào năm 2002, Lisa Vallo đến từ Bradford, West Yorkshire (Anh Quốc) bắt đầu có các triệu chứng kỳ lạ như mệt mỏi, buồn nôn, viêm khớp, khó thở và tim đập nhanh. Bà mẹ hai con này đã ngủ liên tục trong suốt cả tuần. Cô phải dành 75% thời gian trên giường và luôn thấy mệt mỏi, đau đớn Nhưng bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân, thay vào đó họ chẩn đoán cô bị trầm cảm và kê toa một thuốc an thần mạnh khiến tình trạng bệnh tật của Lisa thậm chí còn tồi tệ hơn. Cô nghi ngờ vết cắn của mèo cưng đã khiến cô gặp căn bệnh quái đản này. Vào thời điểm đó Lisa rất tuyệt vọng và cô ấy sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Thậm chí nếu căn bệnh không tiến triển cô ấy đã nghĩ đến cái chết.  

Mắc căn bệnh lạ, người phụ nữ nằm liệt giường 14 năm

Đến năm 2015, các bác sĩ lại chuẩn đoán nhầm Lisa mắc hội chứng đau cơ viêm não. Tuy nhiên, phải đến hai năm trước đây Lisa mới được chuẩn đoán mắc bệnh Lyme – căn bệnh nhiễm trùng do ve cắn. Để có được kết quả này cô đã gửi mẫu máu của mình đến phòng khám tư nhân ở Đức.

Việc điều trị sử dụng bổ sung tự nhiên riêng để xây dựng sức mạnh trong cơ thể giúp chống lại vi khuẩn. Sau 4 tháng điều trị căn bệnh của cô đã gần như khỏi hoàn toàn. Giờ đây Lisa có thể khỏe mạnh và làm việc bình thường. Lisa cùng các ngôi sao nổi tiếng như Bella Hadid, Martine McCutcheon và Avril Lavigne đã lên tiếng về cuộc chiến với căn bệnh Lyme.

bệnh Lyme

Lyme là căn bệnh do vi khuẩn gây ra lây truyền bởi các con bọ chét nhiễm bệnh sống trên cơ thể hươu nai truyền sang người và động vật. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là sốt, nhức đầu, mệt mỏi và nổi mẩn trên da. Nếu được chuẩn đoán ở giai đoạn đầu, căn bệnh có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh. Nhưng nếu không chữa trị, bệnh có thể lây lan đến các khớp, tim, hệ thần kinh và gây tử vong.  

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm