Loạt mâm cơm cho 3 người chưa đến 100.000 đồng/bữa nhận nghìn like, nhiều người nói ăn sang, cô sinh viên trong cuộc lên tiếng

2020-08-04 18:00
- Mâm cơm được các cô sinh viên này nấu đều đủ chất, bày biện đẹp và khá công phu nhưng thời gian chỉ khoảng 30-45 phút.

Trong suy nghĩ, quãng thời gian sinh viên là những ngày "cơm hàng cháo chợ". Một phần vì ngại nấu nướng nhưng cũng có trường hợp nhà trọ hay ký túc xá không cho nấu cơm để đảm bảo an toàn. Thế nhưng không phải ai cũng vậy, có những bạn sinh viên khéo tay trong việc chuẩn bị các bữa cơm. Dù xa nhà, không có bố mẹ bên cạnh nhưng các bữa cơm của họ vẫn sạch sẽ, đủ chất dinh dưỡng. Đây cũng được xem là cách để vơi bớt đi nỗi nhớ nhà.

Loạt mâm cơm cho 3 người chưa đến 100.000 đồng/bữa nhận nghìn like, nhiều người nói ăn sang, cô sinh viên trong cuộc lên tiếng

Ánh Tuyết và Mai Hương, Huyền Trang.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh về các mâm cơm sinh viên khiến cho nhiều người phải thật sự bất ngờ. Cô gái viết: "Hôm nay chúng cháu xin phép giới thiệu một vài bữa cơm từ bếp 3 cô sinh viên ạ, tuy không được đầy đủ nhưng cũng là chút tấm lòng yêu bếp ạ".

Nhìn qua các mâm cơm, nếu nói là cơm sinh viên không ai tin. Bởi, các món cũng tươm tất, đủ đầy từ cá, thịt đến canh, rau như các gia đình. Nhiều chị em còn nghĩ đó là mâm cơm do người vợ đảm của một gia đình nào đó làm ra.

Chưa kể chất lượng món ăn mà hình thức bày biện gọn gàng và hấp dẫn khiến cho các mâm cơm dù đơn giản vẫn trông rất ngon mắt,

Cô gái nấu bữa cơm nói gì?

Trao đổi với chúng tôi, cô gái Ánh Tuyết (người chia sẻ hình ảnh) cho biết, mỗi bữa ăn của Tuyết và 2 người bạn là Huyền Trang và Mai Hương dao động từ 80.000 đồng - 90.000 đồng/bữa, tính cụ thể thì mỗi người khoảng 25.000 đồng - 30.000 đồng. Đồ ăn để chế biến các món đều được đưa từ quê lên nên đảm bảo chất lượng và sạch sẽ, an toàn.

"Để nấu ăn cả tháng, chúng tôi có quỹ chung. Mỗi người góp 300.000 đồng/tháng mua rau, gia vị các thứ", Tuyết kể. Mọi người trong phòng sẽ thay nhau nấu các bữa ăn, ai rảnh thì có thể vào bếp nấu.

 

Theo Tuyết, mỗi bữa ăn nấu mất khoảng 30-45 phút, các công đoạn nấu và chế biến cũng đã quen thuộc nên không mất quá nhiều thời gian, 

Nói về những ý kiến bình luận đánh giá sinh viên bây giờ ăn sang quá, Tuyết cho rằng: "Tôi cũng không quan tâm đến những bình luận đó. Đơn giản là chúng tôi thích nấu ăn nên nấu cầu kỳ hơn một chút", Tuyết kể.

Tuyết cho rằng, có thể mọi người không có thời gian nên nấu qua loa. Tuy nhiên, sinh viên nấu được những bữa cơm như ở nhà là bình thường.

"Việc nấu nướng như vậy cũng không phải là bày vẽ khoe khoang quá, vì sinh viên bây giờ cũng không phải quá khắc khổ hay thiếu thốn", Tuyết cho hay.

Từ khi bắt đầu là sinh viên năm nhất, Tuyết cùng 2 người bạn đã tự nấu ăn để có những bữa cơm ngon, chất lượng và an toàn. "Trước đây, chúng tôi chỉ mang một ít đồ ăn từ nhà lên, phần còn lại sẽ mua ở chợ. Nhưng bây giờ cứ về nhà là khuân vác đồ ăn từ quê lên để đảm bảo an toàn", Tuyết bày tỏ.

Trước đây, lúc còn ở nhà với bố mẹ, Tuyết và 2 cô bạn ở cùng cũng ít nấu nướng. Tuy nhiên, từ khi trở thành sinh viên, mỗi người biết nấu một ít món nên dạy nhau và có những bữa cơm đầm ấm bên nhau. Không chỉ dừng lại ở những bữa ăn mà các mâm cơm cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp của Tuyết cũng như các bạn cùng phòng.

Nếu tính toán cụ thể, mỗi bữa ăn, Tuyết và 2 người bạn chỉ tốn 30.000 đồng/người là mức giá chấp nhận được. Trong khi đó, nếu ăn ở cơm bụi cũng dao động 30.000 đồng - 35.000 đồng/suất. Thế nhưng, khi nấu ở nhà thì chất lượng an tâm và rõ ràng nguồn gốc thực phẩm nên cảm thấy ngon miệng.

"Thú thật là tôi và 2 người bạn đều không thích ăn quán mà thích tự nấu hơn. Nhiều người cứ nghĩ chúng tôi khoe khoang, không phải vậy đâu", Tuyết kể.

Anh Minh