Kinh hãi gà thối tại trường mầm non vướng nghi án đồ ăn có sán

Emdep.vn - Trường Mầm non Thanh Khương ở Bắc Ninh vừa bị phát hiện sử dụng thịt gà hôi thối nấu ăn cho trẻ. Sự việc diễn ra khi nghi án đồ ăn của trường có sán còn chưa được giải quyết.

Trường bị phát hiện dùng thịt gà thối, thịt lợn nghi có sán cho trẻ ăn Khi những ồn ào quanh nghi án trường dùng thịt lợn có sán nấu ăn cho trẻ chưa lắng xuống, Mầm non Thanh Khương lại bị phát hiện sử dụng thịt gà thối.  

Theo VTV , trưa 5/3, trường Mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, tiếp tục bị phát hiện dùng thịt gà đông lạnh không đảm bảo an toàn thực phẩm cùng nhiều loại chân gà dùng để nấu cháo cho các cháu đã bốc mùi hôi thối.  

Cơ quan công an đã lập biên bản sự việc, niêm phong toàn bộ số thực phẩm này và lấy mẫu kiểm nghiệm.  

Mời các bạn xem clip:

Trước đó, Zing.vn đưa tin clip ghi hình ảnh món thịt lợn nổi đầy hạch trắng - dấu hiệu của bệnh sán gạo - trong bữa ăn tại trường Mầm non Thanh Khương lan truyền trên mạng khiến nhiều người lo ngại và không cho con đến trường.  

Nhiều phụ huynh đến trường Mầm non Thanh Khương thể hiện bức xúc, yêu cầu làm rõ sự việc. Hơn 10 ngày, trường vẫn chưa đưa ra câu trả lời.  

Sau đó, bà Cao Thị Hòe, hiệu trưởng nhà trường, nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra tình trạng này đồng thời khẳng định phía doanh nghiệp cũng sẽ chịu trách nhiệm trước giáo viên, phụ huynh và học sinh.  

Trong khi đó, dù hai lần liên tiếp xuất hiện tình trạng thịt lợn nổi hạch trong trường, Công ty TNHH Hương Thành - đơn vị duy nhất cung cấp thực phẩm cho trường từ năm 2018 - lại không hoàn toàn chịu trách nhiệm như lời hiệu trưởng, thậm chí cho rằng thịt lợn không có gì bất thường. Từ khi sự việc xảy ra, đơn vị vẫn bán thịt lợn cho nhà trường với giá không hề rẻ.  

Nhiều phụ huynh rất bức xúc trước câu trả lời của công ty, yêu cầu trường chấm dứt hợp đồng và đưa trẻ đi xét nghiệm sán. Nhiều người tự mua thuốc về tự điều trị cho con.  

Trước tình trạng lộn xộn diễn ra tại trường Thanh Khương gần một tháng nay, lãnh đạo xã đã tổ chức đối thoại giữa nhà trường, đơn vị cung cấp thực phẩm và người dân đồng thời chốt phải làm rõ vụ việc trước ngày 10/3.  

Cơ quan công an cũng thu giữ toàn bộ hồ sơ năng lực cùng phiếu xuất nhập thực phẩm của công ty Thanh Hương để điều tra.     

 Theo Zing.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm