Gà chiên theo cách này vừa mềm thơm lại đậm đà

Emdep.vn - Từng miếng thịt gà chiên mật ong mềm ngọt, thấm đều gia vị, rất ngon miệng mà lại ít béo, thích hợp cho những ai muốn giảm cân.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- 1 miếng thịt ức gà  

- 3 tép tỏi  

- 2g muối  

- 30ml mật ong  

- 30ml dầu ăn  

- Một ít hạt tiêu  

Cách làm gà chiên mật ong mềm ngọt 

 Gà chiên theo cách này vừa mềm thơm lại đậm đà

- Bước 1: Miếng ức gà được thái thành 2 lát to bản, dùng gáy dao để dần cho miếng thịt gà mềm.  

- Bước 2: Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu trong 20 phút.  

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đổ mật ong vào bát, thêm 5ml dầu ăn cùng tỏi băm vào trộn đều.  

- Bước 4: Đổ hỗn hợp tỏi mật ong vào thịt gà trộn đều, ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.  

- Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng hai mặt là được.  

Chúc bạn thực hiện thành công với món gà chiên!

(Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa