Cánh gà chiên mè giòn thơm cho bé ăn hoài không chán
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 4 cái cánh gà
- 100g bột chiên giòn
- 50g mè trắng
- Gia vị:muối, đường, bột nêm, hành khô, sả, hoa hồi
- Dâu chiên
Cách làm:
Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường đều nhau để cánh gà ướp ngấm gia vị.
- Luộc cánh gà sơ qua trong nước sôi với hoa hồi khoảng 3 phút để cánh gà ra hết tạp chất sau đó vớt ra để ráo.
- Ướp cánh gà với sả băm nhỏ, tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thià cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa mật ong, 1 thìa tiêu, trộn đều phần gia vị với thịt gà.
- Để phần thịt gà này trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 giờ để phần cánh gà thật ngấm gia vị.
Bước 2:
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun với lửa nhỏ đến khi dầu sôi.
- Pha bột chiên chiên với 100ml nước rồi hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3:
- Nhúng cánh gà vào tô bột rồi lăn qua lớp mè trắng.
- Dầu sôi lên thì cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều.
Bước 4:
- Sau đó, vớt cánh gà ra rổ lót giấy thấm dầu để cho ráo dầu là được.
Thành phẩm:
- Món cánh gà chiên vừng làm xong nên ăn luôn lúc còn nóng khi đó lớp da của cánh gà vẫn giữa được độ giòn thơm đặc trưng của món ăn.
- Khi mới mua cánh gà về tốt nhất bạn nên sơ chế lại bằng cách sát một chút chanh lên phần cánh gà nhờ thế phần da gà sẽ sạch, thơm và giòn hơn khi chiên.
- Chỉ với chút biến tấu trong những loại gia vị, bạn đã có một món gà chiên tuyệt ngon cho bữa ăn gia đình rồi đó.
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất