Giòn giòn thơm ngậy mỳ tôm bọc gà chiên lạ miệng

Emdep.vn - Tận dụng mỳ tôm với hương vị đậm đà, bạn có thể làm thành món gà chiên độc lạ, không đâu có bán.

 Nguyên liệu: 

- Thịt gà 300 gr 

- Mỳ gói 2-3 gói 

- Bột chiên giòn, trứng gà 

- Tương ớt. 

 Cách làm: 

- Thịt gà chọn phần ức có nhiều thịt, rửa sạch cắt miếng vừa. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1-2 thìa cà phê dầu hào, ít nước mắm, tiêu, hành băm trộn đều. 

- Mỳ gói đập nhỏ. 

- Bột chiên giòn cho ra tô thêm 1 quả trứng gà, thêm ít nước quậy đều hơi sệt là được. 

- Cho thịt gà vào tô bột rồi lấy ra lăn với mỳ, làm lần lượt cho đến hết rồi đem chiên vàng trong dầu. 

- Lưu ý cho ít mỳ ra ngoài khi nào lăn hết thì cho thêm, cho hết ra ngoài dính bột sẽ bị ướt khó bám vào gà. 

- Ăn nóng sẽ giòn ngon hơn chấm cùng tương ớt và sốt.  

 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm