Không biết cách bảo quản tỏi lâu dài, bà nội trợ đăng đàn hỏi chị em không ngờ được 1001 cách hay ho thế này

Emdep.vn - Có những cách rất đơn giản nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết.

Tỏi là gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình. Nó giúp các món ăn có mùi thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để bảo quản tỏi không phải là điều dễ dàng. Chỉ cần một chút lơ là, tỏi sẽ mọc mầm, lúc đó sẽ rất khó sử dụng. 

Mới đây, một bà nội trợ đã đăng lên mang xã hội hỏi về cách bảo quản tỏi hợp lý nhất để tránh bị mọc mầm. Người này muốn tỏi bảo quản được nhiều tháng mà không bị ọp hay hỏng, giữ được đô thơm, cay khi sử dụng cho các món ăn.

Nhiều cư dân mạng đã hiến kế cách bảo quản tỏi rất đơn giản, không mất nhiều công mà lại tiện lợi khi cần. Một người bình luận: "Cho tỏi vào hộp đã lót giấy,  cho vào ngăn mát, để được mấy tháng không bị óp, nhớ cho lúc tỏi khô, không ẩm bạn nhé. Mình toàn làm vậy, để lâu lắm".

Không biết cách bảo quản tỏi lâu dài, bà nội trợ đăng đàn hỏi chị em không ngờ được 1001 cách hay ho thế này

"Làm tỏi đen, thái lát sấy khô hoặc phi lên, để ráo dầu đóng hộp kín dùng dần gọi là làm ruốc tỏi", một người khuyên.

"Để nửa năm thì để nguyên ngăn mát. Để lâu quá thì cứ bóc tất ra cho vào túi cất ngăn đá", một bà nội trợ mách kinh nghiệm.

"Mình lột hết vỏ, băm nhỏ, phi với dầu cho thơm ( hông phải đến lúc vàng đâu nhé) rồi cất tủ lạnh. Mỗi khi xào hay ướp lấy ra rất tiện", một người bày cách.

Ngoài ra, nhiều chị em khuyên, sau khi mua tỏi về bóc lớp vỏ rồi cho vào hộp kín. Sau đó cho hộp đã đậy kín để ngăn đá có thể bảo quản được cả năm.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm