Khoảnh khắc run hơn cả ra mắt bố mẹ vợ, ông chồng nào lần đầu trải qua chắc chắc cả đời không quên.

Emdep.vn - Cảm giác vợ đi sinh con ở bệnh viện luôn khiến các ông chồng lo lắng và run.

Khi vợ sinh con, không chỉ lo lắng mà bất cứ ông chồng nào cũng bỡ ngỡ. Bởi có nhiều người lần đầu tiên làm bố sẽ không hiểu cần phải làm gì, bế em bé ra sao, chăm sóc vợ như thế nào để nhanh hồi phục. Và không khó để bắt gặp hình ảnh những người chồng đứng ngóng ở ngoài phòng sinh trong tâm trạng lo lắng.

Mới đây, một người chồng trẻ đã chia sẻ hình ảnh và chia sẻ cảm xúc khi vợ đi sinh con. Người chồng này viết: "Cảm giác khó tả lắm các bạn ạ, run hơn cả ra mắt bố mẹ vợ". Đây có lẽ không phải là cảm xúc của người chồng này mà là của bất cứ người nào có vợ sinh con. Bởi, sinh con là quá trình vượt cạn vô cùng vất vả và tiềm ẩn cả những nguy cơ. Trong khi vợ ở trong phòng sinh cố gắng để em bé chào đời an toàn thì người thân và chồng ở ngoài không giúp gì được nên càng lo lắng hơn. 

Khoảnh khắc run hơn cả ra mắt bố mẹ vợ, ông chồng nào lần đầu trải qua chắc chắc cả đời không quên.

Nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ cảm xúc với ông bố trẻ này. Bên cạnh những người vỡ òa khi bế trên tay đứa con đầu lòng thì không ít những người khác còn trải qua cảm giác sợ hãi vô cùng.

"Con tôi chào đời sớm hơn 1 tháng so với dự kiến. Lúc đó, khóc vì sung sướng nhưng khóc vì thương vợ và thương con. Khóc vì con không gặp vấn đề gì nguy hiểm. Cảm giác làm bố thật khó tả", một ông bố bình luận.

Một người khác cho rằng: "Không chỉ lúng túng mà còn cảm giác run nữa. Run là vì không biết vợ có vấn đề gì không, con sinh ra có khỏe mạnh không, có gặp vấn đề gì không, có lành lặn đầy đủ không... Nói chung rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc".

Trong khi đó có người lại nhớ đến kỷ niệm khi vợ sinh con: "Vợ sinh con ban đêm nên tôi còn ngủ quên ngoài hành lang, tỉnh dậy thì thấy bác sĩ báo vợ đã sinh con. Cảm giác lúc đó hạnh phúc lắm không gì sánh được"

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm