Xót xa trải lòng của bà mẹ trẻ mắc căn bệnh chưa có thuốc chữa, sinh con 2 tháng mà không được bế con như những người khác

Emdep.vn - Căn bệnh nguy hiểm khiến cho bà mẹ trẻ không ở gần con như những người khác

Có những căn bệnh khiến cho người phụ nữ không được chăm con từ những ngày đầu tiên kể từ khi con chào đời. Nguyên nhân là do mẹ phải tập trung điều trị. Chỉ có ai ở trong hoàn cảnh đó mới thấu hiểu hết được nỗi niềm.

Mới đây, một cô gái mới sinh con được 2 tháng chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến nhiều người xúc động. Bà mẹ trẻ viết: "Tôi mới sinh em bé đc 2 tháng thì bệnh cũ của tái phát. Tôi bị "Nhược cơ", bệnh của tôi chưa có thuốc chữa. Vậy là tôi phải xa con đến hôm nay cũng đươc 1 tháng rồi, nhớ con quá, ngày nào t cũng khóc vì thương con, bé tí mà đã phải xa mẹ rồi",

Bà mẹ trẻ này kể, có những khi nghĩ hay là buông bỏ tất cả để không phải chịu cảnh này nữa nhưng  không  làm được vì còn con bé nữa.

"Từ khi biết mình bị bệnh hiểm nghèo, cuộc sống của mình nhạt nhẽo vô cùng, bị bệnh đúng lúc 18 tuổi , cái tuổi mà ăn chưa no lo chưa tới, ấy vậy mà cũng 6-7 năm sống chung với nó rồi. Tôi dần cũng thành quen, đụng tí đi bệnh viện, nhưng phải công nhận một điều rằng có đứa con lại thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều lắm. Tôi vừa trải qua một ca tử thần để trở về với con. Tôi ngừng thở rồi thế mà bỗng dưng nghe đâu đó tiếng gọi "mẹ ơi" vậy mà tôi đã tỉnh lại. Nay t cũng khoẻ rồi, đang tập đi lại những bước đi đầu tiên".

Xót xa trải lòng của bà mẹ trẻ mắc căn bệnh chưa có thuốc chữa, sinh con 2 tháng mà không được bế con như những người khác

Nhiều cư dân mạng khâm phục sự cố gắng và nghị lực của người mẹ trẻ. Không ít người động viên để vượt qua bệnh tật lo cho con.

"Thương quá, thương cả mẹ cả con. Ai làm mẹ sẽ hiểu cảm giác không được bế ẵm con sẽ như thế nào. Chúc bạn sớm khỏe", một cư dân mạng bình luận.

Có người cho rằng: "Bị bệnh gì cũng quan trọng là nghị lực vượt lên. Cố gắng lên trời sẽ không phụ lòng người".

Nhược cơ là một trong những bệnh tự miễn có liên quan đến thần kinh cơ, với đặc tính là yếu cơ vân. Bệnh nhược cơ có các triệu chứng đặc trưng là yếu cơ, người bệnh dễ dàng mệt mỏi khi gắng sức hoặc hoạt động nhiều. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự mất liên lạc giữa thần kinh và cơ, dẫn tới giảm trương lực cơ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm