Những sản phụ sinh con trên taxi, tài xế đỡ đẻ bất đắc dĩ trong năm 2018 khiến nhiều người bất ngờ

Emdep.vn - Trong năm 2018, một số sản phụ đã sinh con ngay trên taxi khiến nhiều người bất ngờ.

MChưa kịp đến bệnh viện đã sinh con 

Tháng 7/2018, tài xế taxi Nguyễn Văn Thương đã giúp một phụ nữ "vượt cạn" thành công. Theo đó, trên đường đưa sản phụ Huỳnh Thị Lý (Quảng Nam) đi sinh con ở bệnh viện tại Tam Kỳ. Khi đi được quãng đường 10km, nữ hành khách chuyển dạ.

Tài xế này đã đỗ xe vào bên đường và hỗ trợ sản phụ sinh con. Sau khi em bé chào đời, sản phụ được tài xế đưa đến bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Sức khỏe của mẹ và bé khỏe mạnh. Sau 3 ngày từ lúc nhập viện, chị Lý và cháu bé bình phục và được xuất viện.

Sản phụ sinh con trên taxi

Tháng 9/2018, sản phụ T (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) gọi taxi đến bệnh viện để sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi, sản phụ đau bụng dữ dội và sinh con ngay trên taxi.

Tài xế đã đưa sản phụ và em bé đến bênh viện trung ương quân đội 108. Hai mẹ con được đưa vào cấp cứu. Em bé được ổn định thân nhiệt, hút đờm nhớt, thông đường thở, kẹp và cắt dây rốn.

Các bác sĩ cũng xử lý vết rách tầng sinh môn, tiêm uốn ván, chống nhiễm trùng cho 2 mẹ con. Em bé và mẹ khỏe mạnh. Em bé chào đời 2,9kg hồng hào.

Tài xế cùng chồng sản phụ đỡ đẻ

Tháng 11/2018, chị Huỳnh Thị Diễm Hương (Thăng Bình, Quảng Nam) đi taxi đến bệnh viện sinh con. Tuy nhiên, khi mới đi được 2km, chị Hương chuyển dạ và vỡ ối.

Tài xế taxi Nguyễn Thiên Sinh đỗ xe vào lề đường và cùng chồng của sản phụ đỡ đẻ cho chị Hương. Sau khi em bé chào đời, anh Sinh đưa chị Hương đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã chăm sóc cho 2 mẹ con và cắt dây rốn cho em bé. 

Mặc dù có nhiều năm lái taxi nhưng đây là lần đầu tiên anh Sinh trải qua một sự việc như vậy.

Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ nhờ kiến thức được học

Mới đây ngày 21/12/2018, tài xế taxi Kpa Điêm ở Đak Lắk đã nhận được cuộc gọi có sản phụ ở thôn Ea Đen, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo cần đến bệnh viện sinh con. Lúc đó, sản phụ đã bắt đầu chuyển dạ.

Khi đi được 3km, sản phụ ra nước nối, miệng kêu đau. Tài xế đã trấn an sản phụ và dừng xe bên đường hỗ trợ chị vượt cạn. Các kiến thức này đã được tập đoàn huấn luyện y tế từ trước đó. 

Sau 10 phút, em bé chào đời trong niềm hạnh phục của người chồng sản phụ và bản thân sản phụ.Tại Bệnh viện đa khoa huyện Ea H’leo, bé gái vừa sinh cân nặng 2,7 kg.

AM (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm