Khám phá "hậu cung đẻ thuê"

(Em đẹp) - Cùng xem để thấy cuộc sống bên trong một "trung tâm đẻ thuê" ở Ấn Độ.
>>>Ảnh: Bi kịch người phụ nữ bị chồng cắt tai, bạo hành như "cơm bữa"

"Đẻ thuê" là công việc mà nhiều phụ nữ Ấn Độ đang làm để kiếm thu nhập cho gia đình, cải thiện cuộc sống nghèo khổ. Một trung tâm đẻ thuê ở Ấn Độ đã được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu "khát con" của nhiều cặp vợ chồng vô sinh trên thế giới.

Cuộc mang thai hơn 9 tháng đầy nhọc nhằn nhưng chỉ 1-2 tuần sau sinh, đứa trẻ mà họ vừa sinh ra sẽ theo bố mẹ về với chân trời mới. Sau khi mọi công đoạn bàn giao hoàn tất, người phụ nữ đẻ thuê lại tiếp tục quay về với cuộc sống trong căn nhà lụp xụp, nhếch nhác để chờ đợi những lời đề nghị "đẻ thuê" khác.

Mời độc giả Emdep.vn xem chùm ảnh dưới đây về câu chuyện của một phụ nữ đẻ thuê ở Ấn Độ.


Bức ảnh tại trung tâm đẻ thuê Kankesiha - Ấn Độ, bà mẹ người California, Mỹ (áo xanh) tên là Jennifer đã vượt qua quãng đường 9.000km để đến được Ấn Độ. Lần đầu nhìn thấy con trai mình tên Kyle, bà rất vui mừng và đang ôm bà mẹ đẻ thuê người Ấn Độ Manisha.

Người phụ nữ tên Jennifer gọi đây là cách làm "đôi bên cùng có lợi". Một mặt, bà mẹ đẻ thuê người Ấn Độ có thể thu được khoản tiền công còn nhiều hơn tiền lương lao động suốt cả đời của mình. Mặt khác, người phụ nữ không sinh được con sẽ nhận được một đứa bé như mong muốn. Bức ảnh chụp 3 ngày sau khi tiến hành mổ đẻ của Manisha (người đi đẻ thuê), lúc này cô cảm thấy ăn uống không được ngon.

Bên trong trung tâm đẻ thuê Kankesiha, Manisha đang nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe sau khi chịu đựng đau đớn do phải mổ đẻ. Tại trung tâm này, mỗi năm đều tiếp hàng trăm vị khách đến từ các nơi trên thế giới để tìm người đẻ thuê.

Manisha đang giúp con gái cô tên Urvashi mặc quần.

Manisha, 29 tuổi, có lượng sữa mẹ dồi dào, khiến cho Jennifer rất kinh ngạc.

Sau 4 ngày bé Kyle được sinh ra, Jennifer bế bé Kyle đi giới thiệu cho người mẹ đẻ thuê Manisha cùng với những đứa con của cô. Kyle là đứa trẻ thứ 649 được sinh ra ở trung tâm đẻ thuê này.

Manisha đang cùng với chồng con chuẩn bị rời khỏi trung tâm đẻ thuê. Thu nhập hàng tháng của chồng Manisha dưới 50USD.

Manisha đang dắt con gái trên đường về nhà.

Sau 2 tiếng đồng hồ, Manisha về đến nhà của cô ở Khambhat.

Manisha trở về nhà không hề nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của người thân. Vì mọi người không đồng ý sự tồn tại của trung tâm đẻ thuê.

Manisha đang nghỉ ngơi trong nhà. Nhà cô đang ở có 2 phòng và 1 cái giường, nhưng không có nước sạch.

Manisha đang thu dọn đồ đạc trong nhà.

Ngày thứ 11 sau khi sinh, Manisha bắt đầu quét dọn sửa sang nhà cửa sau khi nhận được 7.500USD từ việc đẻ thuê. Manisha lúc đầu cảm thấy sỉ nhục đối với việc bán rẻ thân thể mình, nhưng tiền công từ việc đẻ thuê lớn đến mức có thể giúp cô cải thiện cuộc sống nghèo khó của gia đình.

"Họ cần một đứa trẻ, mà tôi cần tiền" - Manisha nói. Đối với đại đa số phụ nữ Ấn Độ mà nói, việc đẻ thuê bắt đầu trở thành một nghề mưu sinh. Bức ảnh Manisha đang quét dọn phòng tại ngôi nhà của mình.

Dây bóng đèn lộ trần trụi trong nhà Manisha. Tiền công của phụ nữ đẻ thuê ở Ấn Độ ít nhất là 7.500USD, nếu sinh đôi còn có thể nhận được tiền thưởng thêm từ 1.500 đến 2.000USD.

Ngôi nhà của Manisha.

Tại trung tâm đẻ thuê, bà mẹ Jennifer người Mỹ đang nhận hóa đơn cuối cùng từ bác sỹ. Chi phí lần đi Ấn Độ đợt này của Jennifer tổng cộng hết 25.000USD.

Tại Ấn Độ, Jennifer và Steve (chồng của Jennifer) đang đưa bé Kyle đi tiêm vắc xin phòng bệnh.

Jennifer đưa bé Kyle đi chụp bức ảnh hộ chiếu đầu tiên.

Jennifer và Steve đang chăm sóc bé Kyle. Chi phí thụ tinh nhân tạo trước kia của Jennifer đã tốn hơn 30.000USD. Chi phí của việc đẻ thuê tại Mỹ là trên 150.000USD, còn ở Ấn Độ chỉ tốn 20.000USD.

Người bố Steve bế đứa con mới sinh Kyle trong lòng bàn tay.

Tại một trung tâm nghỉ dưỡng ở Ấn Độ, Jennifer vừa trông bé Kyle vừa xem phim. Giá tiền phòng ở một đêm tại trung tâm nghỉ dưỡng này là 100USD.

Jennifer và Steve đưa bé Kyle đến trung tâm đẻ thuê Kankesiha chào tạm biệt các bác sĩ ở đây để trở về Mỹ.

Trở về đến Mỹ, tại sân bay San Francisco, mẹ của Jennifer (bà ngoại của bé Kyle) tên là Amy và dì Lourdes trong khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy cháu trai mình.

Tại California – Mỹ, trong ngôi nhà của Jennifer ở San Carlos, ông bà ngoại đang chăm sóc bé Kyle.

Vừa trở về sau chuyến đi Ấn Độ gần 1 tháng, Jennifer lập tức thu dọn hành lý.

Tại ngôi nhà ở San Carlos, Steve và Jennifer đang chăm sóc Kyle.

Steve và Jennifer đã chuẩn bị sẵn cho Kyle chiếc khăn tắm có in tên của bé.

Jennifer đang chơi đùa với bé Kyle. Jennifer nói, sau khi đợi Kyle trưởng thành, cô sẽ nói hết mọi chuyện cho Kyle. Nếu Kyle có mong muốn về thăm mẹ đẻ, cô hoàn toàn đồng ý.

Trên chiếc bàn đặt cạnh ghế sofa trong ngôi nhà của Jennifer, có bày bức ảnh chụp chung gia đình Jennifer và gia đình Manisha.

Trung tâm đẻ thuê Kankesiha ở Ấn Độ nằm sau một dãy nhà tầng đã cũ.

Những người phụ nữ đẻ thuê khác đang nằm trong trung tâm đẻ thuê Kankesiha-Ấn Độ.

Tại trung tâm đẻ thuê Kankesiha ở Ấn Độ, các công nhân đang xây dựng thêm một tòa nhà mới. Diện tích của trung tâm khoảng 3 vạn m2.

Huy Hoàng
(Dịch theo CN)
logo smaill
loading...

Tags :Xem thêm