Chùm ảnh: Người Hà Nội trong tiết trời se lạnh của đợt gió mùa đầu tiên

(Em đẹp) - Người Hà Nội cảm nhận sự thay đổi nhiệt độ rõ rệt, thời tiết hơi se lạnh, chấm dứt oi nóng.
Trong khi đất trời chuyển mình sang cuối thu, Thủ đô đón đợt gió mùa đầu tiên trong năm với nhiệt độ trung bình trong ngày xuống khá thấp, khoảng 20 độ C. Từng cơn gió hơi se lạnh, đủ để cảm nhận chút thay đổi của đất trời và xua tan bầu không khí oi nóng của những ngày trước. Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, từ đêm ngày 4/10, miền Bắc đón đợt gió mùa đầu tiên tràn về. Trong đêm ngày 4 rạng sáng 5/10, cơn mưa nhẹ cùng với gió lạnh về khiến ngày cuối tuần chấm dứt hoàn toàn oi nóng. Sáng sớm 5/10, trời có mưa nhẹ ở vài nơi sau đó chuyển tạnh ráo. Đầu giờ chiều ngày 5/10, thời tiết có mưa nhỏ nhưng nhiệt độ không giảm nhiều nên một số người chỉ chọn áo khoác mỏng ra đường.

Cùng xem hình ảnh người dân Hà Nội trong tiết trời hơi se lạnh khi gió mùa Đông Bắc tràn về trong ngày 5/10.


Dường như không khí hơi se lạnh thích hợp cho những người đi tản bộ. Còn đối với những ai đang đi xe máy sẽ cảm nhận được rõ rệt nhất từng cơn gió se se lạnh đang luồn qua người


Trong chiều nay mưa nhỏ trên một vài địa điểm cộng với gió mùa nên càng khiến cho sự cảm nhận cái se lạnh thêm rõ rệt.


Trong dòng người giữa tấp nập xe cộ, không ít những chiếc áo mùa đông đã được khoác lên người. (Ảnh chụp tại Cầu vượt Mai Dịch, Hà Nội)


Những chiếc áo phông ngắn tay và những bộ cánh nhiều sắc màu mùa hè đã được nhường chỗ cho những chiếc áo thu đông dài tay.Một số người mặc áo chống nóng để tránh rét tạm trước đợt gió mùa Đông Bắc yếu mới tràn về.


Người dân Hà Thành cảm nhận được thời tiết dịu mát sau một thời gian dài nóng bức. Tiết trời ngày Chủ nhật mát mẻ, thích hợp cho những cuộc tản bộ quanh Hồ Gươm cùng gia đình, bạn bè để tận hưởng dư vị hơi se lạnh của những ngày cuối thu.


Vì đây là đợt gió mùa có cường độ yếu nên nhiêt độ chỉ giảm từ 2-3 độ C, nhiều người chỉ chọn áo khoác mỏng khi ra đường. Trong khi, nhiều người khác vẫn mặc áo cộc tay không khác nhiều so với những ngày trước đây.


Đối với một vài người thì thời tiết này thích hợp cho việc ra đường hóng gió vào ngày cuối tuần.Một số người cẩn thận hơn, khi chạy bộ tập thể dục quanh hồ Gươm cũng khoác thêm chiếc áo khoác mỏng lên người.


Cậu bé được mẹ trang bị đầy đủ để tránh cảm lạnh.

Kyo Phạm

logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm