Hú hồn ngôi nhà có hình thù "kỳ quái" gây xôn xao, cư dân mạng thắc mắc không biết thực sự nó nằm ở đâu

Emdep.vn - Ngôi nhà có kiến trúc lạ đời với cách thiết kế không giống ai gây xôn xao mạng xã hội.

Trên thế giới có hàng triệu ngôi nhà và mỗi nhà sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau. Có những ngôi nhà rộng rãi, có những ngôi nhà chật chội đến mức ngạt thở và cũng có những ngôi nhà thiết kế theo cách kỳ dị không ai tin nổi có thể tồn tại ở trên đời.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về ngôi nhà có cách thiết kế dị thường không hề "đụng hàng|. Ngôi nhà này không chỉ nhỏ ở tầng 1 mà còn có kiến trúc lạ ở tầng 2. Toàn bộ diện tích nhà nhỏ đến mức, nếu đứng bên ngoài bạn nghĩ cũng chỉ  ở được 1-2 người bên trong.

Căn nhà có 2 tầng, trong đó tầng 1 khá hẹp, tầng 2 được xây chắp nối giữa 2 không gian. Nhìn từ bên ngoài căn nhà có kiến trúc khá tạm bợ và chênh vênh. Không ít người hú hồn vì cảm giác các mảnh tường ở tầng 2 có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. 

Hình ảnh này không phải chụp ở Việt Nam mà có thể ở một nước nào đó. Căn nhà sở dĩ có hình thù kỳ lạ có lẽ do chủ nhân tận dụng khoảnh đất nhỏ. Nhưng diện tích không đủ để ở nên xây thêm tầng 1 và cơi nới thêm khoảng không gian làm phòng ngủ.

Đa số ý kiến cho rằng, căn nhà có thể được xây do tận dụng đất nhưng nhìn kiểu kiến trúc thì có vẻ không đảm bảo và chắc chắn không phải ai cũng dám ở trong ngôi nhà này. Chưa kể diện tích chật chội như vậy nếu ở cũng không thoải mái và ngột ngạt nhất là về mùa hè. Điều mà nhiều người tỏ ra quan tâm nhất là không biết ai đã thiết kế cho chủ nhà và công trình này trong thực tế là nằm ở nước nào.

Tuy nhiên, điều mà những người có hiểu biết về xây dựng đánh giá ở đây là phần móng dường như rất vững chắc cũng như thiết kế tầng 2 đảm bảo cho công trình không sập xuống.

"Những kiểu nhà này mà xây dựng thì khác gì băm nát quy hoạch. May là ở Việt Nam không có những nhà kỳ dị thế này chứ không sẽ làm méo mó hình dáng không gian", một người cho hay.

"Nhìn cảnh sống kiểu tạm bợ, cơi nới không đảm bảo có ngày mà sập thì rất nguy hiểm, có khi còn dẫn đến chết người và ảnh hưởng đến cả những người xung quanh", một cư dân mạng nêu ý kiến.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm