Điều đặc biệt trong ngôi nhà của cụ ông, cụ bà khiến nhiều người xúc động về tình yêu gần nửa thế kỷ bên nhau

Emdep.vn - Cặp đôi sống trong ngôi nhà đơn sơ nhưng luôn tràn ngập sự quan tâm và tình yêu thương.

Chuyện tình yêu của các cụ ông cụ bà đã sống ngót nghét 40-50 năm bên nhau luôn khiến mọi người và đặc biệt là giới trẻ ngưỡng mộ. Nhiều cặp đôi trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn nhưng vẫn giữ được tình nghĩa bên nhau. Cuộc sống dù giản đơn hay giàu sang, họ luôn luôn tràn ngập tiếng cười, niềm vui. Đôi khi niềm vui đến từ sự quan tâm rất nhỏ bé hằng ngày.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh sau khi đến thăm nhà của một cụ ông cụ bà khiến cho mọi người cũng cảm thấy ấm lòng và khâm phục. Cô gái chia sẻ hình ảnh viết: "Trong 1 chuyến từ thiện thì mình có được đến thăm nhà của 2 vợ chồng ông bà cụ này. Cưới nhau gần nửa thế kỷ nhưng 2 ông bà không có con với nhau. Tuy nhiên không vì vậy mà tình cảm phai nhạt hay trở ngại...

Hàng ngày ông đi bán vé số kiếm sống, còn bà thì ở nhà vì bà bị lãng tai và trí nhớ kém. Ông luôn cố bán cho nhanh để được về với bà, còn viết ra những dòng ghi chú cho bà. Để bà cẩn thận hơn khi không có ông ở cạnh. Bà kể ngày xưa ông làm giáo viên tiếng Anh và biết thêm cả chút tiếng Pháp...

Tuy cuộc sống vất vả nhưng ông chăm lo cho bà rất kỹ. Ông như thế nào cũng được, nhưng bà phải là nhất...".

Sự chăm sóc kỹ lưỡng ở đây chính là những biển chỉ dẫn để nhắc nhở bà chú ý. Các tấm biển được treo từ cổng vào trong nhà với các nội dung như: "nhớ đóng cửa", "chú ý coi chừng con chuột vào nhà" hay nhắc nhở "chú ý trơn trượt té ngã". Thậm chí, quần áo cũng được cụ ông phân loại rõ thành quần áo mặc hằng ngày, áo mới may hay áo đã sửa mặc được.... Các thứ được sắp xếp gọn gàng kèm một tờ giấy lót bên trong rất chu đáo.

Nguyên nhân xuất phát từ việc cụ bà bị lãng tai và trí nhớ kém nên những lời chỉ dẫn như vậy là không thể thiếu được. Người già mắt mờ, chân chậm, trong khi cụ ông phải đi bán vé số mưu sinh, nên cụ bà ở nhà một mình khi thấy các chỉ dẫn đó cũng sẽ cẩn thận hơn.

Câu chuyện và hình ảnh ngắn gọn của cô gái trẻ đã khiến cho nhiều cư dân mạng nhất là các bạn trẻ xúc động. Ai cũng cảm phục tình yêu của tuổi già, sống trong ngôi nhà đơn sơ, không phải giàu sang nhưng có đủ đầy sự quan tâm, chăm sóc của người bạn đời. Đó là niềm vui và là niềm mơ ước của biết bao người.

"Tình yêu tuổi già thật đẹp, nào ai mong người yêu quá đẹp mà cần một tấm lòng để có thể đi trọn con đường đời. Khi về già được bình yên bên nhau vậy là đủ. Mong 2 cụ sống vui, sống khỏe bên nhau", một người chia sẻ.

Có người thì bình luận: "Đọc từng dòng chữ của cụ ông dành cho cụ bà mà cảm thấy khóe mắt cay cay...  Cảm phục tình cảm của 2 cụ. Chỉ biết chúc 2 cụ giữ được sức khỏe và sống thật lâu bên nhau".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm