Hình ảnh kinh hoàng chập điện khiến máy giặt cháy, dân mạng "soi" ra lỗi sai trầm trọng nơi đặt mà gia đình nào cũng nên tránh

2020-04-16 13:30
- Lỗi sai nghiêm trọng là đặt máy giặt trong nhà tắm, chỗ ẩm ướt hoàn toàn không nên.

Chập điện không phải là điều hiếm gặp nhưng nếu không cẩn thận thì chập điện có thể dẫn đến nguy hiểm cho các gia đình đặc biệt cháy nổ các thiết bị điện. Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện xảy ra ở gia đình liên quan đến chập điện.

Theo cô gái này, giữa trưa thì chập điện dẫn đến cháy máy giặt, suýt còn dẫn tới cháy cả nhà. May mắn là mẹ còn thức nên phát hiện kịp thời, nếu xảy ra ban đêm thì rất nguy hiểm. Cô gái này tiết lộ, máy giặt để trong nhà tắm khiến cho cả mảng tường nhà tắm đen sì.

Việc cô gái đăng tải bài này cũng là lời cảnh tỉnh cho những gia đình vẫn đang còn dùng các thiết bị điện mà không cẩn thận. Vì các thiết bị này có thể xảy ra chập, cháy do thói quen của người sử dụng, dây dẫn kém hoặc lâu ngày không được bảo trì và cũng có thể do vị trí đặt máy giặt.

Nhiều cư dân mạng chỉ ra nguyên nhân chập điện trong trường hợp này có thể do chuột vào cắn dây hoặc để trong môi trường ẩm ướt. Lỗi sai mà gia đình này gặp mà mọi người cần tránh là nên để máy giặt ở nơi khô ráo, thông thoáng.

"Máy giặt trong nhà tắm thì cũng bó tay, bao giờ trong hướng dẫn sử dụng cũng lưu ý nên để máy giặt ở nơi khô thoáng, tránh nơi thấp và ẩm ướt.. dễ cháy nổ", một cư dân mạng chỉ rõ.

Không nên đặt máy giặt trong phòng tắm, vì máy giặt là thiết bị điện tử, nên khi đặt ở những khu vực ẩm thấp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Môi trường trong phòng tắm dễ khiến các linh kiện bên trong máy giặt bị ẩm. Cho nên, các gia đình nên đặt máy giặt ở một vị trí khô ráo trong phòng tắm, có chân kê cao với mặt sàn để đảm bảo an toàn cho mọi người, hoặc để dưới cầu thang, ở bếp, hoặc ban công.

Thế nhưng, khi đặt ở sân phơi bên ngoài, máy dễ chịu tác động của các yếu tố của môi trường, thời tiết, nhất là những ngày mưa thật vất vả để ra giặt đồ, và nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy cần thiết kế mái che chắn cẩn thận để đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt, thuận tiện cho việc di chuyển.

AM

Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà (P2)