Lắp máy giặt kiểu 'bá đạo' âm tường, gia chủ tưởng thông minh, ai ngờ dân mạng chê hết lời vì lý do này

2021-08-02 16:40
- Vấn đề đặt ra là nếu máy giặt bị hỏng thì coi như phải đập tường ra để sửa chữa rất mất công và thời gian.

Máy giặt là thiết bị gia dụng cần thiết và ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Việc bố trí máy giặt ở đâu cũng rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ máy, tránh tiếng ồn khi hoạt động, không làm ảnh hưởng những người xung quanh. Thông thường các gia chủ sẽ đặt máy ở tầng cao nhất với những gia đình có tầng thượng, còn với các gia đình ở chung cư sẽ bố trí máy ở khu vực ban công và có thiết bị bảo vệ tránh nắng, mưa.

Tuy vậy, mới đây, một gia đình lại có sáng tạo "bá đạo" làm xôn xao dân mạng. Theo đó gia đình này sử dụng máy lồng ngang, nhưng đã chôn vào âm tường. Có nghĩa là phần thân của máy giặt bị xây ẩn vào trong. Với cách thiết kế này, chỉ còn nhìn thấy phần cửa mở ra, đóng vào khi giặt và các nút bấm.

Cư dân mạng bật cười ngã ngửa với cách thiết kế này. Trên thực tế, phong cách thiết kế này làm cho thiết bị trong gọn gàng, ngăn nắp. Thế nhưng, trong trường hợp máy giặt bị hỏng hóc thì rất khó để sửa chữa, hay không muốn nói là phải đập tường để lôi máy ra cho thợ sửa, cực kỳ vất vả và mất công. Chưa kể máy giặt sau một thời gian sử dụng thì chuyện hỏng các thiết bị bộ phận bên trong là chuyện thường.

Bên cạnh đó, khi hoạt động máy giặt có thể bị rung lắc, nếu như thiết kế âm tường thế này, thiên hạ cũng thắc mắc không biết có ảnh hưởng gì về tường hay không.

"Lót dép hóng video khi máy giặt nó chạy. Tôi chờ xem khi rung lắc hay khi hư thì nhà này lại chúa tể sáng tạo cái gì", cư dân mạng bình luận.

"Lúc nó bị hỏng thì lại thành chúa tể sáng tạo đục tường moi máy giặt", một người khác bình luận.
Lưu ý khi đặt máy giặt
Không nên lắp đặt máy ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
Không nên để thảm mềm dưới đáy máy giặt, tránh tình trạng khi máy hoạt động sẽ bị rung, lắc và không ổn định.
Không di chuyển máy giặt quá nhiều và để máy bị va đập khi sử dụng.
Không để nước và hóa chất rơi vào bảng điều khiển trong quá trình vận hành máy.
Không đặt máy giặt trong phòng tắm, vì môi trường ẩm ướt làm hỏng các vi mạch điều khiển của thiết bị, hở hoặc chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Không đặt máy trong phòng bếp, vì oxi hóa và giảm tuổi thọ của máy.
Không đặt máy ngoài ban công, vì ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện môi trường làm giảm khả năng vận hành thiết bị.
Thu Trang
qc-epoint
loading...
qc-epoint