Ở nhà làm món gà nướng để ăn, anh chàng sốc với thành phẩm cháy đen sì đến mức kinh hãi, dân mạng ôm bụng cười

Emdep.vn - Ngoài việc dùng loại nồi sai thì việc để lửa quá to, quá nóng cũng là nguyên nhân khiến gà cháy.

Gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Sau khi làm sạch gà chỉ cần tẩm ướp cho vào lò hoặc nướng trên bếp, sau 30-45 phút đã có món gà nướng thơm lừng khắp nhà. Đây là món ăn rất phù hợp khi cả gia đình liên hoan, gặp mặt.

Mới đây, một anh chàng khiến cư dân mạng phải lắc đầu ngao ngán khi cho ra thành phẩm gà nướng cháy đen sì đến mức không ai nhận ra. Anh chàng viết: "Vậy là đi toi một nồi nhôm để làm gà nướng, sản phẩm gà bóng đêm mùa Covid-19".

Hình ảnh chụp cho thấy chiếc nồi úp gà đặt giữa đống than đỏ rực. Nguyên nhân được cư dân mạng đoán là do để ở nhiệt độ quá cao. Tuy nướng cần nhiệt độ cao nhưng nếu để giữa nhiều than đỏ như vậy rất có thể khiến cho gà nướng bị cháy đen. Thêm vào đó, việc nướng mà không được giám sát kỹ, thường xuyên thì chuyện cháy đen là không tránh khỏi.

ggg

ggg

Nhiều cư dân mạng cũng dở khóc dở cười theo người nướng gà và thi nhau phân tích để rút kinh nghiệm lần sau.

"Nếu lửa to như bạn này nướng thì 20 phút là chín nếu để cả tiếng thì nồi còn vỡ tan chứ đừng nói là gà. Vậy nên rút kinh nghiệm lần sau", một người khuyên.

Nhiều người cho rằng, cách sai mà người này làm khi nướng gà là dùng nồi nhôm, nên dùng nồi gang có độ dày lớn. Bên cạnh đó, cách nướng gà ngon là bọc giấy bạc, sau đó phủ bùn bên ngoài rồi mới nướng trực tiếp với than thì sẽ tránh bị cháy. 

"Nếu không khéo thì tốt nhất nên xiên dọc thân gà rồi treo lên bếp, vừa đợi vừa quay như người ta quay vịt ở nhà hàng, Như vậy có thể thấy được độ chín của gà mà dừng lại. Không phải cứ úp nồi rồi cho lửa thật to là chín, vì có thể chỉ chín bên ngoài chứ bên trong thì còn sống", một người khác bình luận.

Khi nướng gà bằng than cần chú ý để lửa than vừa phải, không cháy quá lửa để tránh trường hợp gà chưa kịp chín đều đã bị cháy khét. Nếu nướng bằng than củi thì nên kẹp gà trong vỉ nướng. Khi nướng bạn cũng phải lật vỉ liên tục để gà không bị cháy.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm