Hí hửng trồng dưa hấu tại nhà, chàng trai không tin nổi khi nhìn thành phẩm, hóa ra nguyên nhân là đây...

Emdep.vn - Do trồng trong chậu ở ban công nên quả dưa hấu to lớn bán đầy đường lại 'hóa thân' thành quả dưa hấu mini.

Dưa hấu là loại quả có nhiều vào mùa hè và được nhiều gia đình lựa chọn để giải nhiệt. Kích thước của quả dưa hấu khá lớn, mỗi quả từ 4-5kg. Thế nhưng, không phải lúc nào trồng dưa hấu cũng thành công. Bởi, các ruộng dưa thường nằm trên các vùng đất rộng vài ba sào. Đây chính là điều kiện để cây có thể sinh trưởng, phát triển và cho quả lớn.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ câu chuyện trồng dưa hấu tại nhà. Sau một thời gian, cây vẫn đậu quả nhưng khác với thông thường, quả dưa trong nhà của chàng trai này bé tẹo chỉ bằng quả ổi. Vị trí trồng là chậu đất nhỏ đặt ở ban công. Nhìn chung không gian để quả dưa sinh trưởng không có nhiều. Khi bổ quả dưa ra, bên trong cũng có hạt và màu hơi đỏ. 

Chàng trai kể cây này là giống trái lớn nhưng trồng mãi vẫn chỉ là quả mini. Vậy nhưng thay vì chê bai, dân mạng lại khen chàng trai khéo tay khi tạo ra được quả dưa đáng yêu, dễ thương như vậy. 

Ảnh Facebook

"Quá dưa đáng yêu quá, cứ như chơi đồ hàng. Ruột không đỏ lắm nhưng vỏ bên ngoài có vân đều, màu xanh đậm vậy là khéo rồi. Trồng trong một mẩu đất nhỏ như vậy còn đòi gì nữa", một người bình luận.

Một người khác cho rằng: "Nhìn nhỏ nhắn đáng yêu quá nhưng nên để lâu hơn rồi hẵng hái thì ruột sẽ đỏ. Nhưng buồn cười là tưởng người khổng lồ đáp xuống trái đất".

Bên cạnh việc khen chàng trai thì cư dân mạng cũng nhận định nguyên nhân khiến quả dưa bé như vậy. Mọi người cho rằng cây dưa hấu thiếu dinh dưỡng nên kém phát triển. Đất trồng trong lọ nhỏ không cung cấp đủ chất cho sự phát triển.

"Bạn không nhìn thấy sao, mọi người trồng dưa hấu trên đất rộng, trồng thế này chỉ là trồng cho vui hoặc kiểu trồng làm cảnh chứ làm sao mà có quả ăn được", một người chỉ rõ.

Cho nên, mọi người khuyên nên tìm một chiếc chậu lớn hơn để dưa có thêm dinh dưỡng phát triển. Trong quá trình chăm sóc nên chăm bón để tạo độ tơi xốp cho đất. Nhìn chung đất hẹp trong chậu sẽ thường không đủ các điều kiện cho dưa phát triển.

Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ câu chuyện trồng cà chua bi nhưng mọi thứ hoàn toàn không như lời người bán. Cô gái này cho hay: "Khi mua hạt giống, người ta bảo đây là giống cà chua bi siêu lùn và quả sẽ ăn trong vòng 2 tháng không hết. Tôi mua về trồng 2 tháng thì ra cây này, cà chua lùn gì mà cao 1,6m mà quả thì tự nhìn đi. Tôi chán đến mức chả thèm thu hoạch".

Hình ảnh chia sẻ cho thấy cây cà chua bi không như lời quảng cáo của người bán. Cây có thân còi cọc, cao và hầu hết là lá, chỉ có 1 quả duy nhất trên cây. Người bán quảng cáo cà chua ăn không hết trong 2 tháng là điều gần như không có thật khiến ai cũng choáng váng.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm