Hí hửng làm món trứng nướng tại nhà, cô gái khiếp đảm thành quả như "sùi bọt mép"

Emdep.vn - Cô gái có lẽ đã cho nhiều nguyên liệu vào trong khiến phần bên trong bị trào ra ngoài.

Thảm họa khi vào bếp là chuyện bình thường, song có những món bị hỏng đến mức ai nhìn cũng phát khiếp do quá sợ hãi. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ trên hội nhóm về bếp núc về thành phẩm món ăn do mình làm khiến chị em phải lắc đầu ngao ngán đến mức ám ảnh.

Người thực hiện món ăn này là một cô gái đã viết: "Chưa thất bại nào làm em cười bật ngửa như thất bại này. Vừa mở ra em cười sặc sụa. Ba má chồng em cũng phải buồn cười. Chồng em bảo đây là món "trứng sùi bọt mép"

Món ăn mà cô gái làm là trứng nướng bằng nồi chiên không dầu. Nhưng kết quả mà cô gái nhận được là sản phẩm không như ý. Không những không thành công, phần trứng bên trong còn bị văng ra ngoài rất mất thẩm mỹ. 

Hí hửng tự làm món trứng nướng tại nhà, cô gái khiếp đảm thành quả như sùi bọt mép

Khi bài viết nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ của cư dân mạng, cô gái cho hay, món trứng gà nướng này trước khi vào lò đã được hấp trước. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể do set nhiệt độ lò tới 200 độ C nên trứng bị văng ra ngoài. Cô gái cũng thừa nhận chắc không có lần sau nữa, cố gắng tự mua về ăn cho nhanh.

"Mình cũng từng làm và bị như thế này, không hiểu lý do vì sao, nhìn không khác gì núi lửa phun trào dung nham. Từ đó, chẳng bao giờ dám làm món ăn này nữa", một cư dân mạng chia sẻ với cô gái.,

Một người từng làm món này cho rằng: "Nguyên nhân là do bơm nguyên liệu vào trong quả trứng quá nhiều, quá đầy và để lửa lớn hoặc nhiệt độ quá cao. Nếu như làm thì lần sau rút kinh nghiệm sẽ thành công".

Món trứng nướng là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan và được du nhập vào Việt Nam cách đây mấy năm. Các nguyên liệu làm trứng nướng gồm hạt tiêu, muối, mật ong, bột rau câu. Sau khi trộn các nguyên liệu sẽ cho vào trứng qua một lỗ đục ở trên đỉnh của quả trứng. Sau khi hoàn tất, người làm sẽ cho trứng lên trên bếp than hoặc lò vi sóng. Gia vị ăn kèm có rau thơm, muối chấm...

AM

 

Tags : Từ khóaXem thêm