Hết hồn nhầm lẫn tai hại dán nhầm chữ trên quan tài lên xe hoa vào ngày cưới, sang đón dâu cả nhà gái rùng mình nổi giận

Emdep.vn - Sự nhầm lẫn không thể chấp nhận nổi này khiến cho ai nhìn vào cũng lắc đầu ngao ngán.

Vào ngày cưới, ngoài chuẩn bị rạp cưới, váy cưới, hoa, mâm bàn mời khách, phông màn, rạp cưới cũng như các đồ dùng khác... thì xe hoa là một thứ không thể thiếu được. Xe hoa được gia đình chú rể đưa sang nhà cô dâu để rước dâu về nhà chồng. Vì vậy, xe hoa được chọn rất kỳ công và cẩn thận, trang trí hoa tươi đẹp mắt, ấn tượng.

Tuy nhiên, có những sự cố nhầm lẫn cũng khiến cho người ta phải bật cười và ngao ngán vì thiếu kiến thức. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một chiếc xe hoa được trang trí hoa khá đẹp. Điều đáng nói là sự nhẫm lẫn tai hại, lẽ ra lái xe phải dán chữ hỉ cạnh hoa thì lại dán nhầm sang chữ thọ. Nhìn qua có vẻ giống nhau nhưng thực tế hai chữ này khác nhau hoàn toàn.

Hết hồn xe hoa dán chữ vốn chỉ có trên quan tài vào ngày cưới,

Chưa kể chữ hỉ dùng trong đám cưới còn chữ thọ lại được dùng trong đám tang.  Người chia sẻ viết: "Chú rể bảo mất bao tiền trang trí xe hoa kèm theo họa tiết rõ là điẹp mà đến nhà gái đón dâu thì cả họ nhà bên vợ nổi giận". Chính sự nhầm lẫn nói trên là nguồn cơn của mọi chuyện.

Bởi trong quan niệm, dán chữ thọ như vậy là xúi quẩy nhất là trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời cô dâu chú rể. Mặt khác, chữ thọ này hay được khắc ở đầu quan tài nên càng cho nhiều người xem ảnh thêm rùng mình.

"Không biết chữ gì nhưng ông ngoại ngày xưa bán quan tài hay có chữ này ở đầu quan tài. Cho nên, thất ự bó tay với ông lái xe chịu trách nhiệm lo dán chữ trên xe hoa ngày cưới này", một người bình luận.

Có người khác cho rằng: "Chữ song hỷ ko dán, lại dán chữ thọ thì cả họ nhà gái nổi giận là đúng. Hay chú rể thuê người yêu cũ dán hộ xe hoa nhỉ".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm