Hải Phòng: Bị tố lạm thu, trù dập giáo viên, hiệu trưởng làm đơn xin ra khỏi ngành

2017-09-24 08:35
- Sau 2 tuần báo chí phản ánh việc bị tố ‘lạm thu, trù dập giáo viên', Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương ở Hải Phòng vừa làm đơn xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương.

Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng Tiểu học ở Hải Phòng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên , ngày 22/9, thông tin với PV VTC News, bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trường trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) cho biết, chiều cùng ngày, bà Thủy vừa làm đơn gửi UBND huyện An Dương xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương. 

Theo đơn xin nghỉ việc của bà Thủy: "Gần 15 năm, đứng trong ngành giáo dục, bản thân tôi đã không ngừng nỗ lực cố gắng, nhất là trong thời gian công tác trên cương vị hiệu trưởng nhà trường, bản thân đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết để xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng hiện đại hóa. 

Trước cơ chế chính sách còn chưa thực sự rõ ràng, khó khăn về cơ sở vật chất, con người, nhất là tài chính, nhà trường phải vận động cha mẹ học sinh xã hội hóa hỗ trợ các hoạt động trong nhà trường, từ những hoạt động thường xuyên đến tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… được phụ huynh hết sức ủng hộ. 

Là trường thứ hai trong khối Tiểu học của Huyện được Sở GD&ĐT công nhận Kiểm định chất lượng cấp độ 3 vào tháng 8/2014; Duy trì các tiêu chí trường chuẩn quốc gia giai đoạn I và từng bước phấn đấu đạt các tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II như có sân tập, bể bơi, thư viện mở… 

lạm thu

Dù gặp rất nhiều khó khăn và sự o ép, song tôi đã lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường thực hiện thành công việc đổi mới các hoạt động dạy học và giáo dục theo hướng hiện đại, phù hợp với công cuộc đổi mới như đưa kỹ năng sống vào chương trình dạy học; Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo…

Các hoạt động ấy đã thực sự kết tinh bằng sản phẩm là những “lứa” học sinh không chỉ có kiến thức mà còn có kỹ năng, các em không chỉ vững vàng khi bước tiếp vào bậc học THCS mà còn có những kỹ năng để sinh tồn".

Bà Thủy cũng trần tình rằng: "Trước cơ chế chính sách hiện nay, nếu làm nhiều thì sẽ sai nhiều, làm đúng theo các văn bản chỉ đạo ắt là chuyện “trên trời”. Tuy nhiên, về bản chất vấn đề cá nhân tôi có vi phạm pháp luật không đã có kết quả xác minh trong Báo cáo số 200 của Công an huyện An Dương và PA 83 Công an Thành phố năm 2016. 

Một năm học 9,5 tháng thì 9 tháng (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ) chúng tôi tiếp đoàn kiểm tra, cơ quan báo chí, mọi sự đã khiến bản thân tôi thấy vô cùng mệt mỏi và không còn đủ sức lực và tâm huyết để có thể làm nghề dạy học – nghề tưởng cao quý nhưng lại là nghề nguy hiểm bậc nhất trong xã hội. 

Người làm, người cống hiến đương nhiên là người có tội, kẻ phá hoại thì là người có công, dẫn đến nhờn luật pháp, cứ to mồm, làm sai, không chấp hành kỷ luật, chửi bới - đi kiện thì có công; người làm thật, vất vả đủ đường gánh vác, chịu thiệt thòi, hy sinh tuổi thanh xuân, mồ hôi, xương máu - bị kiện là người có tội. 

Trước một loạt các khó khăn hiện nay, cần phải có sự động viên chia sẻ của cấp trên, sự đồng thuận của cấp dưới và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh thì cá nhân tôi đã bị dư luận xã hội vùi dập, học sinh nhà trường chính là nạn nhân trong tất cả mưu đồ của người lớn. 

Tôi đau lòng khi nhìn đoàn biểu tình với băng rôn mang yếu tố chính trị, cũng đau lòng khi thấy nhà trường thành cái chợ, cô giáo thành “con”, thành “con chó”, và nhiều loại con khác... Nội quy, quy chế, kỷ luật đơn vị lộn nhào.” - Đơn xin nghỉ việc của bà Thủy viết. 

Sáng 23/9, trả lời PV VTC News, ông Lê Văn Cường - Phó chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, UBND huyện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của bà Thủy. 

Ông Cường cho biết thêm, liên quan đến những tố cáo "lạm thu, trù dập giáo viên" đối với bà Thủy, đến thời điểm hiện tại, đoàn kiểm tra của huyện vẫn đang tiến hành kiểm tra, xác minh nên chưa có kết quả. 

Theo nhóm PV/Trí Thức Trẻ

qc-mypoint