Hai chiếc bì được khiêng đến làm quà đám cưới, cô dâu chú rể siêu bất ngờ khi biết thứ bên trong

Emdep.vn - Mọi người tham dự đám cưới cực kỳ bất ngờ với món quà mừng là một bì lúa và một bì gạo.

Cư dân mạng vừa chia sẻ đoạn clip món quà mừng cưới cô dâu chú rể hết sức độc đáo và chưa từng thấy. Theo đó, đoạn clip được chia sẻ cho thấy một nhóm bạn thân đã khiêng một bì gạo và một bì lúa lên sân khấu để tặng cặp đôi trong ngày vui. 

Cách đây vài ba chục năm, các món quà cưới làm đồ dùng gia đình như: chậu, bát đũa, nồi niêu, chăn nệm... vẫn xuất hiện trong các đám cưới nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của cuộc sống, hầu hết các món quà cưới hiện nay là tiền hoặc vàng, hiếm khi thấy xuất hiện các món quà cụ thể.

MC dẫn chương trình đám cưới cũng tỏ ra bất ngờ trước món quà độc đáo là một bì gạo và một bì lúa của nhóm bạn thân tặng cô dâu chú rể, MC cũng phải thốt lên: "một bì gạo và một bì lúa, rất lạ, rất độc đáo...Lần đầu tiên tổ chức đám cưới mà có món quà độc đáo này".

Một bì lúa và một bì gạo được đưa đến đám cưới.

Theo lời MC, món quà này không chỉ độc đáo mà còn giàu ý nghĩa. Bởi lúa gạo tượng trưng cho no ấm, với mong muốn cô dâu và chú rể sẽ có cuộc sống đầy đủ. Sau vài năm, từ những bì lúa này, sẽ có nhiều lúa gạo hơn thậm chí bằng 5 bằng 10 lần so với hiện tại. Qua đó, cũng gửi gắm mong muốn sinh sôi nảy nở để cặp đôi sớm có con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Nhiều khách mời tỏ ra ngạc nhiên khi chứng kiến bì lúa, bì gạo được đưa lên sân khấu. Một cư dân mạng thích thú nói: "Đấy, đi đám cưới cần gì tính toán mừng bao nhiêu, cứ đơn giản như vậy là tốt nhất mà lại thân tình, chẳng phải câu nệ".

 

Một cư dân mạng khác lại cho hay: "Nhiều người cứ bảo thiệp hồng trao tay mất ngay tạ thóc... và bây giờ điều đó đã thành hiện thực. Mong cô dâu chú rể xem đây là vốn để làm ăn sau này".

Việc tặng cô dâu chú rể quà cáp như thế nào luôn khiến cho các khách mời không khỏi đau đầu. Điều này càng đau đầu hơn với những người là bạn thân của cô dâu chú rể. Bởi, món quà không chỉ là vật chất mà còn phải đáng nhớ, bởi cả đời chỉ cưới một lần và đó là ngày đánh dấu một chặng đường mới.

Trước đây, thông thường chỉ có các thành viên trong gia đình mới mừng đám cưới cô dâu chú rể bằng một vài chỉ vàng. Hiện nay, có một số nhóm bạn thân cũng chung tiền mua vàng để tặng.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm