Giúp việc nhà giàu: Lương 2 tỷ và sống đời thượng lưu

Emdep.vn - Sau khi vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe, họ bắt đầu cuộc sống di chuyển trên máy bay riêng, đến shop hàng hiệu, các cung điện, resort 7sao... và mức lương 100.000 USD/năm (hơn 2,1 tỷ đồng).

Đối với những gia đình giàu có, người giúp việc trở thành một phần không thể thiếu. Khi gia chủ có số tài sản kếch xù, người giúp việc cũng được hưởng cuộc sống sang chảnh và rất thoải mái. Tuy nhiên, bản thân người giúp việc phải đối mặt với những yêu cầu cao về kỹ năng, trình độ làm việc tự chủ nhà.

Yêu cầu cao về kỹ năng

Tại Newyork (Mỹ) cách đây 1 năm, một khóa học để huấn luyện người giúp việc được mở ra để nâng cao kỹ năng cho người giúp việc các gia đình giàu có. Khóa học này chỉ kéo dài trong vòng 5 giờ để hướng dẫn người giúp việc một số việc nhà; học phí 150 USD.

Tham dự khóa học, cả chủ nhân và người giúp việc sẽ được hướng dẫn các kỹ năng như mua sắm thực phẩm thế nào, ứng xử và thái độ khi gia đình có tiệc hay lau chùi các đồ dùng trong gia đình.

Giúp việc nhà giàu: Thu nhập cao, sống sang chảnh như mơ

Lớp học dạy kỹ năng cho giúp việc nhà giàu

Cô Lottie Belmonte (62 tuổi, Philppines) làm nghề giúp việc ở Mỹ đã hơn 5 năm nay. Cô đang tìm kiếm một công việc mới trong một gia đình giàu có nên tự mình đăng ký khóa học. Bởi cô muốn bản thân có một thế mạnh riêng và học thêm những kỹ năng mới. Theo cô Lottie, trong cuộc cạnh tranh giữa những người giúp việc với nhau, các kỹ năng sẽ là thước đo quan trọng.

Ngoài cô Lottie, các giúp việc khác có mặt ở lớp học đều được chủ nhân đăng ký để nâng cao kỹ năng. Có 8 người tham dự lớp học để trang bị kỹ năng về cách bày các đĩa, thìa trên bàn ăn, cách giặt khăn Hermes, lau chùi các bức tranh và tác phẩm nghệ thuật. 

Hay như hồi tháng 6 vừa qua, một gia đình người nước ngoài sống ở Anh đã đăng tải tuyển dụng tìm giúp việc trên mạng Internet với yêu cầu khá cao. Ngoài việc biết các kỹ năng như giặt và là ủi quần áo, nấu đồ ăn còn phải sẵn sàng đi tới bất kỳ đâu cùng chủ nhà.

Theo lời tuyển dụng, người trúng tuyển sẽ đi đến các địa điểm như Dubai, Italia hay khu vực miền Nam nước Pháp để cùng sinh sống với chủ nhân trong nhiều tháng liền.

Thậm chí, chủ nhà còn yêu cầu giúp việc trúng tuyển phải biết chuẩn bị bữa ăn sáng và các bữa ăn khác trong ngày, phòng tắm riêng, sắp xếp phòng ngủ, chăm sóc khách khi có bạn bè đến chơi.

Cuộc sống trong mơ

Philippa Christian - người giúp việc kiêm vú em của một gia đình giàu có khiến biết bao nhiêu người phải ngưỡng mộ. Cô chia sẻ trong một cuốn sách viết về cuộc sống của những vú em sành điệu và sang chảnh không nhiều người ngờ đến.

Cô cho hay, làm việc cho gia đình giàu có nên thường xuyên được di chuyển bằng máy bay riêng với gia đình chủ. Thậm chí, cô được đặt chân đến những cửa hàng bán đồ hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, tiếp xúc với người nổi tiếng.

Theo lời Philippa Christian, vì làm việc cho gia đình lắm tiền nhiều của nên cô có thể được đi đến nhiều nơi. Đó có thể là những hòn đảo tư nhân ít người, phòng khách sạn hạng sang 7 sao hay cả cung điện hoàng gia và các vị khách mà không ai ngờ sẽ được gặp.

Giúp việc nhà giàu: Thu nhập cao, sống sang chảnh như mơ

Philippa Christian di chuyển bằng máy bay riêng

Không chỉ đi nhiều nơi, đặt chân đến những chỗ sang chảnh mà mức lương của các vú em cao cấp cũng ở mức cao. Lương của một số người có thể lên đến 45.000 USD cho những người mới vào nghề và 100.000 USD/năm cho những ai đã làm việc lâu năm, có kinh nghiệm.

Mức lương cao nhưng không có nghĩa không phải chịu những áp lực nhỏ. Đó là con các gia đình giàu có phải có giờ giấc rất nghiêm ngặt, hạn chế các mối quan hệ hay không bao giờ biết về công việc thực sự của chủ nhà.

Giúp việc nhà giàu: Lương 2 tỷ và sống đời thượng lưu

Một nữ giúp việc có bằng Đại học ở Mỹ

Nhiều gia đình ở Mỹ sẵn sàng trả tiền cao cho những người giúp việc có trình độ cao. Hiệp hội Người giúp việc Quốc tế cho hay, lương trung bình của người giúp việc ở Mỹ là 16 USD/giờ, có những người hưởng lương đến 100.000 USD/năm.

Tại gia đình Donna Walrond (Brooklyn, New York) đã có một người giúp việc nhưng mới đây đã thuê thêm một người khác. Được biết, người giúp việc mới được thuê có trình độ Đại học. Ngoài số tiền lương cứng thì bà Donna trả tiền gia sư tiếng Do Thái 80 USD/giờ.

Còn Anna (người Trung Quốc) làm giúp việc tại Mỹ nhiều năm, nói thông thạo tiếng Anh có thể kiếm được 100.000 USD/năm. Ngoài ra, cô còn chỗ ở riêng, được mua bảo hiểm y tế và được đi du lịch khắp nơi.

Bảo Ái 
(Nguồn: DailyMail, First Financial Daily, Reuters)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm