Giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan: Đây là món ăn các bé trai thèm ăn sau khi được đưa ra khỏi hang

2018-07-10 09:26
- Tính tới thời điểm hiện tại, 8 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công và hiện chỉ còn 5 người còn mắc kẹt.

"Sáng nay, các cháu kêu đói và muốn ăn món pad krapow", Guardian dẫn lời Narongsak Osatanakorn, người phụ trách chiến dịch cứu hộ, hôm nay cho biết. Đây là một món truyền thống của Thái Lan với thịt rán với ớt cay và lá húng Thái, ăn kèm với cơm.

Tuy nhiên, ông sau đó nói thêm các thiếu niên chưa được ăn pad krapow mà hiện chỉ ăn cháo loãng. 

Giai đoạn hai của chiến dịch cứu hộ 13 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Lợn Hoang và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang hôm nay kết thúc, khi thêm 4 bé trai được giải cứu. Hiện còn 5 người, bao gồm 4 thiếu niên và huấn luyện viên vẫn còn kẹt trong hang. 

Hơn 100 người, trong đó có 18 thợ lặn hang động quốc tế tham gia chiến dịch hôm nay. So với giai đoạn một, lực lượng cứu hộ đã rút ngắn được hai tiếng ở giai đoạn hai. Các bé trai sẽ tiếp tục được cách ly với gia đình do lo ngại về nhiễm trùng. Những thiếu niên được cứu hôm nay sẽ được thử máu, nước tiểu, chụp X-quang phổi trong quá trình cách ly.  

Giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan: Đây là món ăn các bé trai thèm ăn sau khi được đưa ra khỏi hang

Giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan: Đây là món ăn các bé trai thèm ăn sau khi được đưa ra khỏi hang

Các cầu thủ nhí dưới 16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang từ hôm 23/6 do mực nước dâng cao. Họ được những thợ lặn Anh tìm thấy tối 2/7 sau cuộc tìm kiếm liên tục dài 9 ngày, với sự tham gia của các đội khắp nơi trên thế giới.

Còn 5 thành viên đội bóng vẫn ở trong hang

Vào lúc 6:18 tối 9/7 (theo giờ VN), cậu bé thứ 6 đã được đưa ra ngoài cửa hang. Em được đưa đến trực thăng để di chuyển thẳng tới bệnh viện. Đến 7:05 tối, phóng viên Reuters và CNN cho biết, chàng trai thứ 7 và 8 đã đồng thời được giải cứu. Các nguồn tin hiện trường cung cấp thêm, nhiều xe cứu thương đã rời khỏi khu vực cửa hang. 

Tính tới thời điểm hiện tại, 8 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công và hiện chỉ còn 5 người còn mắc kẹt, bao gồm huấn luyện viên đội bóng, theo CNN.

Danh tính của những người được giải cứu chưa được công bố. Tuy nhiên, Bangkok Post tối ngày 8/7 lại cho biết, huấn luyện viên đội bóng 25 tuổi đã được đưa ra ngoài do sức khoẻ của anh đã ở trong tình trạng nghiêm trọng vì nhường thức ăn cho các cậu bé trong thời gian bị mắc kẹt.

Trước đó, trong ngày 8/7, 4 người được giải cứu khỏi hang Tham Luang cũng đã được hỗ trợ y tế và tình hình sức khoẻ đã ổn định.

PV (tổng hợp)