Đủ loại mặt hàng GIẢM GIÁ siêu sốc THÁNG CÔ HỒN

Emdep.vn - Quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn xui xẻo, nhiều cửa hàng lo sợ lượng khách mua hàng ít đi, vậy nên nhiều loại mặt hàng nhanh chóng được đăng bán sale kịch sàn để tăng doanh thu.

Dạo khắp chợ mạng xã hội vào những ngày này, bất cứ ai cũng có thể thấy những bài quảng cáo bán hàng ra rả các chương trình khuyến mãi lớn nhỏ được đăng tải. Phần lớn những chương trình khuyến mãi này đều "nhân danh" tháng 7 cô hồn. Nhiều mặt hàng còn được giảm đến tận 50% hoặc được đính kèm thêm nhiều loại quà tặng khác.

Mặt hàng được xem là bán chạy nhất và cũng được khuyến mãi, giảm giá "khủng" nhất vào tháng cô hồn phải kể đến vòng dâu tằm.

Theo dân gian, vòng dâu tằm thường được các bà mẹ "bỉm sữa" mua cho con đeo để tránh cho con bị giật mình, khóc đêm, khi đeo vòng dâu tằm sẽ ngủ ngon hơn, tránh được tà ma, vía nặng, sài đẹn, thậm chí bớt đổ mồ hôi trộn....

Vì những tác dụng như vậy, nhiều chị em xoắn xuýt tìm mua vòng dâu tằm đeo cho con để tránh xui xẻo trong tháng cô hồn. Dù nhu cầu mua tăng cao nhưng những người bán vòng dâu tằm cho biết vẫn phải đưa ra các chương trình giảm giá để lôi kéo khách.

Đủ mặt hàng giảm giá siêu sốc tháng 7 cô hồn

Đủ loại mặt hàng giảm giá siêu sốc tháng 7 cô hồn

Chị Thùy Linh - một người bán vòng dâu tằm trên một diễn đàn cho biết, mặc dù nhiều người hỏi mua nhưng mua với số lượng rất ít, vì mỗi cháu nhỏ chỉ cần lấy một chiếc là đủ. Chưa kể có đến hàng trăm người bán vòng dâu tằm, muốn cạnh tranh để bán được hàng chỉ có thể dùng đến chiêu khuyến mãi tháng cô hồn.

"Nhu cầu tăng cao nhưng mỗi người cũng chỉ mua lấy một chiếc cho con thôi, nếu bán lẻ lẻ như vậy thì không biết bao giờ mới hết hàng. Thế nên mình phải khuyến mãi mạnh, giảm giá nếu mua từ 3 chiếc trở lên, hoặc có quà tặng đính kèm nếu mua trên 2 chiếc" - chị Linh cho biết.

Vòng dâu tằm thường có giá khoảng 45.000 đồng/chiếc. Nếu khách mua 2 chiếc sẽ được tặng 1 chiếc lấy ráy tai có đèn. Nếu khách mua vòng dâu tằm có đính hạt bạc thì mua từ 2 chiếc sẽ được giảm 30% tổng giá trị hóa đơn.

Vòng dâu tằm không chỉ để bán mà cũng trở thành mặt hàng tặng kèm hữu hiệu cho nhiều món hàng khác. Chị Hồng Ngân - chủ shop bán các loại tinh dầu và thuốc giảm cân cho hay, cứ đến tháng 7 Âm lịch hàng năm, chị lại nhập về cả trăm chiếc vòng dâu tằm để làm quà tặng khuyến mãi.

Đủ loại mặt hàng giảm giá siêu sốc tháng 7 cô hồn

Đủ loại mặt hàng giảm giá siêu sốc tháng 7 cô hồn

"Cứ ai mua đơn hàng trên 100.000 đồng thì tôi lại tặng 1 chiếc vòng dâu tằm, kích cỡ to hay nhỏ tùy ý khách chọn. Vòng dâu tằm dùng để trừ tà rất tốt, rất phù hợp dùng trong tháng 7 cô hồn nên số lượng khách mua hàng cũng nhiều hơn hẳn" - chị Ngân tâm sự.

Thực tế, nhiều khách quan niệm hàng hóa mua vào tháng 7 Âm lịch sẽ không được suôn sẻ nên rất hạn chế trao đổi buôn bán vào những ngày này. Tuy nhiên, việc tặng kèm vòng dâu tằm đã "cứu cánh" được đáng kể doanh thu từ đầu tháng 7 đến nay của shop chị Ngân.

Cũng vì quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn xui xẻo, nhiều cửa hàng lo sợ lượng khách mua hàng ít đi, vậy nên hàng loạt mặt hàng nhanh chóng được đăng bán sale kịch sàn để tăng doanh thu.

Từ các loại mỹ phẩm, thuốc giảm cân cho đến các trung tâm thẩm mỹ viện đều đăng giảm giá các gói làm đẹp, từ cửa hàng nội thất cho đến những showroom bán xe ô tô đều đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn để thu hút người mua.

Anh Tô Hùng - nhân viên tại một showroom xe máy tại Hà Nội cho biết: "Khách cực kỳ ngại mua xe ô tô, xe máy hay giao dịch mua bán xe cộ vào tháng 7 Âm lịch vì nghĩ đây là tháng cô hồn, mua vào thời điểm này sẽ đen đủi. Vì thế, dễ dẫn đến doanh thu của đơn vị tụt sâu so với những thời điểm khác trong năm. Nếu như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quân số chung và lương thưởng cuối năm. Hiện chúng tôi đang phải chạy rất nhiều chương trình khuyến mãi khủng chỉ dành riêng cho tháng 7 Âm lịch để kéo khách hàng đến với mình".

Anh Tô Hùng cho biết, hiện đơn vị của anh đang phải áp dụng việc giảm gia tiền mặt, tặng gói phụ kiện, tặng gói bảo hiểm và tư vấn báo giá, lái thử tại nhà cho khách.

Đủ loại mặt hàng giảm giá siêu sốc tháng 7 cô hồn

tháng 7 Âm lịch

"Thậm chí chúng tôi cũng đã tính đến phương án để giá xe ưu đãi nhất so với những tháng khác trong năm, giảm đến 30 triệu đồng để thu hút khách đến mua và giao dịch trong tháng này" - anh Hùng cho biết thêm.

Tháng 7 Âm lịch cũng là thời điểm các dịch vụ cưới hỏi giảm giá mạnh. Nhiều studio chụp ảnh cưới đã tung ra những gói chụp giá sale đến 50%. Có những gói trị giá cả chục triệu đồng, ảnh đẹp lung linh nhưng nếu thực hiện vào tháng 7 Âm lịch thì chỉ mất khoảng vài ba triệu. 

Chị Cẩm Hương - chủ studio tại Đào Tấn cho biết, lượng khách đến sụt mạnh vào tháng 7 Âm lịch, nhiều thợ ảnh của chị chấp nhận nghỉ chơi cả tuần liền vì không có việc.

"Những việc như cưới hỏi người ta xem ngày hết rồi, phải ngày đẹp thì họ mới làm. Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn dã quỷ, ít ai đi làm chuyện vui cả đời vào ngày này. Để kích cầu, tôi đã giảm giá nhiều gói chụp ảnh xuống, có những bộ ảnh trị giá 15 triệu thì nếu đăng ký chụp trong tháng 7 Âm chỉ hết 4 - 5 triệu nhưng vẫn rất ít khách" - chị Hương chia sẻ.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm