"Dở khóc dở cười" những lần làm gà của chị em "vụng" đến mức ai cũng nghĩ là... con vật "ngoài hành tinh"

2020-04-10 17:45
- Chỉ vì sơ suất, để nhiệt độ quá cao có thể khiến cho món gà bị hỏng đến đáng sợ.

Gà là món ăn được nhiều người gia đình lựa chọn đưa vào thực đơn. Trong những ngày ở nhà chống dịch Covid-19 thế này, các gia đình cũng chế biến đa dạng món gà cho phù hợp với nhu cầu ăn uống. Có gia đình luộc gà, có người tranh thủ nấu bát bún, có người nấu miến, cũng có người kỳ công hơn sẽ tẩm ướp cho vào lò nướng...

Tuy nhiên, nếu như không có kinh nghiệm hoặc một chút sơ sẩy là con gà vốn có thể có những bữa ăn ngon đã bị biến thành những thứ "đáng sợ". Thậm chí, trên một hội nhóm mới ra mắt và đang phát sốt trong giới chị em thì những con gà bị chế biến hỏng trở nên kỳ dị... đến mức có người nhận xét như sinh vật ngoài hành tinh đáp xuống Trái đất.

Nguyên nhân có nhiều, tuy nhiên điểm chung cơ bản là nướng quá lâu, lò nướng quá nhiệt độ, để trong lò quá lâu hoặc khi luộc không chú ý thời gian... khiến cho gà bị cháy đen, da gà bị bung khi luộc làm giảm thẩm mỹ và chất lượng món ăn sau khi hoàn thành.

Cùng xem chùm ảnh về những lần chị em làm món gà nhưng bị hỏng be bét.

Với món gà nướng, chỉ cần quá lửa hay nhiệt độ quá mức mọi công sức đều thế này đây.

Bao nhiêu hi vọng món gà nướng bằng nồi chiên không dầu tan tành.

Một miếng gà nướng quá lửa khiến cho phần da cháy đen. Nếu để cháy đen thế này ăn vào rất độc.

Bà nội trợ "khóc thét" với con gà nghiêng ngả như "say rượu" khi luộc xong.

Nhìn qua, chẳng ai nghĩ đó là con gà nướng.

Một phen khiến mọi người hết hồn khi ngà ngồi "chễm chệ" trong nồi.

Một cô gái luộc gà quá lâu và kết quả là da chân bị bung ra thiếu thẩm mỹ.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt SVR màu xanh lá "chân ái" cho da dầu và mụn, đừng bỏ qua khi bạn đang cần