Dân mạng rơi lệ với ông nội suốt ngày chăm cháu, ngồi chơi với cháu thay cả phần bà nội đã mất

Emdep.vn - Đăng kèm note trên là hình ảnh bức ảnh ở góc bếp. Cháu gái đang quấn lấy ông rất tình cảm. Bên cạnh đó là chiếc xe đạp hàng ngày ông đưa cháu đi chơi được che chắn rất cẩn thận để cháu không bị cho chân vào nan hoa.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, facebook A.Đ.L đã chia sẻ một câu chuyện về người bố chồng chịu thương chịu khó của mình. Đây cũng là chân dung người ông nội của con gái A.Đ.L.

Theo đó, A.Đ.L viết: “Các mẹ ơi, nếu như con gái là người tình kiếp trước của bố thì cháu gái kiếp trước là gì của ông nội nhỉ? Ảnh là con gái em và bố chồng em đấy. Em mới có 1 cháu 5 tuổi thôi ạ.

Hai vợ chồng em đi làm suốt nên hầu như là ông chăm cháu thôi. 2 ông cháu có thể ngồi 2 tiếng đồng hồ chỉ để chơi xếp hình, vẽ, bán đồ hàng hay cô giáo giảng bài, ông là học sinh và cháu là cô giáo. Ông lơ là cái là cháu gái cô giáo mắng ngay: “Ông nghe con giảng bài chứ, không nói chuyện”.

Dân mạng rơi lệ với ông nội suốt ngày chăm cháu, ngồi chơi với cháu thay cả phần bà nội đã mất

Câu cửa miệng mỗi sáng của con là ông ơi và chạy ngay ra ngoài nhà tìm ông. Thỉnh thoảng 2 ông cháu lại đi tập thể dục cùng nhau.

Còn bố chồng em thương cháu lắm. Có những lần ông say ông hay bảo tao chết được rồi. Nhưng chết rồi thì thương cháu lắm, nó bé quá, vài năm nữa lớn thì chết cũng được. Rồi ông lại tự hỏi chẳng biết nó có thương ông không.

Ông thương thay cả tình thương của bà nội, không có bà từ bé nên tội cho nó. Đấy các mẹ ạ, ông cháu nhà em thế đấy, nhà các mẹ thế nào?”.

Đăng kèm note trên là hình ảnh bức ảnh ở góc bếp. Cháu gái đang quấn lấy ông rất tình cảm. Bên cạnh đó là chiếc xe đạp hàng ngày ông đưa cháu đi chơi được che chắn rất cẩn thận để cháu không bị cho chân vào nan hoa.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã hút hơn 2 ngàn like của dân mạng và gần 200 bình luận của mạng xã hội.

Dân mạng rơi lệ với ông nội suốt ngày chăm cháu, ngồi chơi với cháu thay cả phần bà nội đã mất

Dân mạng rơi lệ với ông nội suốt ngày chăm cháu, ngồi chơi với cháu thay cả phần bà nội đã mất

“Ông nội em cũng thương em vậy đó mà giờ ông mất rồi. Đọc bài viết này mà khóc nhớ ông”, “Nhớ ông nội quá”, “Chúc ông luôn khỏe mạnh”, “Ở với ông suốt nên tình cảm ông cháu sâu đậm vậy đấy. Người ta bảo công sinh không bằng công dưỡng”, “Chúc ông nội bé luôn mạnh khỏe và bé với ông lúc nào cũng quấn quýt không rời nhé mẹ nó”… là những bình luận đầy tình cảm của dân mạng.

L.T.N lại nhớ tới ông nội thân yêu của mình: “Đọc thấy nhớ hồi xưa khi còn bé, ông nội của mình bây giờ nằm ở chỗ không biết gì. Ngày nào cũng chịu đau đớn, cứ phải cắt từng miếng thịt thối của ông mà ông co rúm người lại. Thương ông nhưng không biết làm gì hơn để giúp ông”.

“Ông nội em cũng vậy đó chị ạ. Giờ ông em mất được 2 năm rồi nhưng lúc nào em cũng nhớ về ông. Ông thương em nhất nhà và cũng chiều em nhất. Đến lúc gần mất trên viện ông vẫn còn dặn dò bố mẹ em không được cho em lên viện vì khi ấy em đang bầu 8 tháng. Nhớ ông nội”, một facebook khác nhớ lại.

K.N cũng chia sẻ về ông nội đầy yêu mến của nhà mình: “Ông nội nhà mình cũng thế, có gì ngon là để phần cháu, cháu thích gì là ông chiều đấy. Đang ăn cơm đòi đi tè mẹ chưa kịp đứng dậy là ông đã đứng dậy trước rồi. Nhưng mình thích nhất là ông toàn tự làm đồ chơi bằng gỗ với mấy thứ linh tinh cho cháu thôi. Nói chuyện về ông thì đủ chuyện luôn”.

Dân mạng rơi lệ với ông nội suốt ngày chăm cháu, ngồi chơi với cháu thay cả phần bà nội đã mất

Ông nội đang buộc tóc cho cháu gái

Dân mạng rơi lệ với ông nội suốt ngày chăm cháu, ngồi chơi với cháu thay cả phần bà nội đã mất

Ông nội đang đọc truyện cho cháu nghe

P.H.Y cũng nói: “Ngày xưa em cũng bám theo ông nội như thế, nhưng ông mất cũng hơn 10 năm rồi”.

L.B.T nhớ lại ngày thơ bé: “Ngày xưa bé mình và ông nội cũng vậy. Nhà ở quê ông cho đi chăn bò còn đòi làm nhà bằng lá. Tối trời mưa to lắm mình bảo ông ơi nhà chúng mình có bị đổ không ông? Sáng sớm 2 ông cháu lại đi thật sớm lên xem nhà có sao không?

Năm nào giao thừa mình cũng ở nhà ông bà tới giờ giao thừa 2 ông cháu lại đi bộ về nhà mình. Nhớ lớn hơn đi học đạp xe đạp về đói quá toàn vứt xe dưới cổng rồi lên bảo ông là con mệt quá không đi nổi xe nữa, ông lại xuống dắt lên cho Bây giờ ông mình mất rồi, ông không kịp gặp mình lần cuối vì đột ngột.

Ông bị hôn mê rồi mất luôn. Đọc bài này nhớ ông quá. Nhưng may mắn ông cũng được dự đám cưới của mình. Chúc cho bố chồng bạn luôn khỏe mạnh để bên cháu gái”.

ông nội

23h đêm, cháu không chịu ngủ, ông cho cháu cưỡi đi vòng quanh nhà.

Một phụ nữ khác cũng kể về ông với những ký ức tuổi thơ không bao giờ quên được: “Chị gái mình cũng thế. Rất hợp với ông nội. Sáng dậy ông cho ăn. Chiều ông đón về cũng cho ăn. Buộc tóc cũng ông. Nhiều lúc ị đái các kiểu đòi ông. Tối nào cũng phải lượn ra ông chơi mới chịu. Nói chung ông rất thương và hợp cháu. Sáng nào đi học vào lớp cũng chiều ông nội đón con”.

Hiện nhiều dân mạng vẫn tiếp tục share về ông nội yêu thương của mình.

Minh Anh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm