Cười sái quai hàm vợ quên trứng vịt lộn bên ngoài, chồng ngủ dậy hết hồn... vì có thêm "thành viên mới" trong nhà

Emdep.vn - Người chồng ngao ngán khi gia đình bất đắc dĩ có thêm "thành viên mới".

Trong những ngày trời nắng nóng, việcbảo quản các loại đồ ăn không cẩn thận rất dễ dẫn đến tình trạng ôi thiu. Tuy nhiên, đó là đồ đã nấu chín còn những đồ ăn chưa được chế biến mà không chú ý cũng rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Ví dụ như thịt ôi, rau héo, củ khoai mọc mầm hay thối... còn trứng mà không biết cách bảo quản thì cũng lâm vào cảnh ngao ngán không kém.

Mới đây, một ông chồng lên mạng xã hội than thở chuyện vợ bỏ quên quả vịt lộn trong hộp và có thêm cái kết không ngờ. Người này chia sẻ: "Sáng ngủ dậy thấy bếp nhà em có một sinh linh bé nhỏ các mẹ ạ. Vợ em để quên quả trứng vịt lộn bên ngoài mà không cho vào tủ lạnh và đây là kết quả. Các mẹ cho em giải pháp với ạ".

Con vịt nở ra còn khá non nớt với bộ lông vàng đang được đặt trong một chiếc hộp kèm khăn để ủ ấm. Nguyên nhân không có gì khó hiểu, những ngày này nhiệt độ 38-40 độ C, thời tiết nắng nóng, trứng được để ở nơi cũng có môi trường nóng làm tăng nhiệt độ dẫn đến nở ra thành con. Bởi vì điều kiện nhiệt độ đó cũng không khác gì trứng được vịt mẹ ấp. 

Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng bản thân từng gặp trường hợp như vậy, thậm chí không phải 1 con vịt mà cả đàn vịt 5-7 con. Bỏ chúng đi thì tiếc mà nuôi thì không có thời gian đành phải tìm người nuôi để cho hoặc đưa về quê nhờ nuôi hộ.

"Với kiểu thời tiết nắng nóng thế này, trứng phải để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như nhà mát mẻ có thể để ở góc mát, không bị tác động bởi ánh nắng. Nhưng tốt nhất là để ở nơi thoáng hoặc tủ lạnh", một người chia sẻ.

Cách bảo quản trứng vịt lộn:

- Bạn có thể dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh, sau đó xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

- Bọc trứng bằng giấy báo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc xếp vào hộp giấy rồi cho vào tủ lạnh.

Cách đây mấy ngày, cư dân mạng từng xôn xao với câu chuyện về một cô gái được cho trứng cút lộn nhưng quên ăn. Kết quả là trứng cút lộn nở ra một đàn chim cút. Sự việc là tình huống bi hài khiến nhiều người phải bật cười.

Cô nàng viết: "Người ta cho em 30 trứng cút lộn để ăn, em quên béng mất. Đang chiên đậu phụ thì nghe tiếng kêu chít chít, không hiểu sao đậu phụ chiên có tiếng gì lạ vậy? Sau khi đứng chiên một hồi mới phát hiện được 30 trứng nở được 25 con chim cút nhỏ".

Cười vỡ bụng được cho 30 quả trứng cút lộn, cô gái bỏ quên và

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm